7 น้ำหอม..สุดสดชื่น ท้าอุณหภูมิความร้อน - HELLO! Magazine Online

7 น้ำหอม..สุดสดชื่น ท้าอุณหภูมิความร้อน

หอมละมุนสู้อุณหภูมิ...ร้อนแค่ไหนก็ไม่หวั่น

นี่คือน้ำหอมสำหรับฤดูร้อนที่ทั้งละมุนละไม สดชื่น ไม่ฉุนจนคนข้างๆหันหน้าหนี แต่กลิ่นทั้งหมดนี้เข้ากันได้ดีกับอุณหภูมิร้อนๆในบ้านเรา งานนี้บอกเลยว่า "พี่ตั้ม" Beauty's Editor แห่ง HELLO! Recommend !!!

JO MALONE : The Bloomsbury Set Cologne 30 ml. 2,700 บาท

Key : เสน่ห์ของคอลเลกชั่นใหม่จากโจ มาโลนนี้ ได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปิน Bloomsbury ที่สะท้อนออกมาเป็นกลิ่นต่างๆภายใต้ไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างตามเรื่องราว

Why it works : 5 กลิ่นนี้ค่อนข้างมีคาแรคเตอร์ที่แตกต่างอย่างชัดเจน ถ้าใครชอบแนวอบอุ่นเราขอแนะนำ Tabacco & Mandarin หรือ Whisky & Cedarwood และ Leather & Artemisia สองกลิ่นนี้จะเจือความสดชื่นกรุ่นๆ อยู่นิดๆ ส่วนใครที่ชอบแนวสดใสเบิกบานก็ต้อง Blue Hyacinth และ Garden Lilies อีกหนึ่งความเก๋ของโจ มาโลนคือการเลือกเลเยอร์กลิ่นได้ตามที่คุณต้องการแบบไร้กฎเกณฑ์ใดๆจริงๆค่ะ

 

GUERLAIN : Mon Guerlain 30 ml. 3,000 บาท 50 ml. 4,500 บาท 100 ml. 6,200 บาท

Key : เป็นน้ำหอมที่เรารู้สึกว่าช่วยกระตุ้นความเป็นผู้หญิงให้ออกมาทุกรายละเอียด มีทั้งความฉ่ำ ความหวานและอบอุ่น

Why it works : การรวมตัวของลาเวนเดอร์และมะลิเป็นความประทับใจแรก ก่อนจะค่อยๆ คายความละมุนละไมของวานิลลา และมาทิ้งกลิ่นสุดท้ายไว้ด้วยไม้จันทร์อบอุ่น

  

ISSEY MIYAKE : L’EAU D’ISSEY PURE EDT 30 ml. 2,000 บาท 50 ml. 3,400 บาท 90 ml. 4,400 บาท

Key : มวลความสดชื่นของน้ำ ซิทรัสและกลีบดอกไม้อยู่ในขวดนี้แล้ว

Why it works : เราชอบความเรียบๆ นิ่งๆ แต่ซ่อนอะไรบางอย่างของแบรนด์นี้ น้ำหอมอิซเซ่ มิยาเกะ ขึ้นชื่อเรื่องกลิ่นสดชื่นที่อบอวลด้วยมวลความเท่ แน่นอนว่ากลิ่นใหม่นี้ชูความสดชื่นมาเป็นอันดับแรกด้วยกลิ่นส้มแมนดาริน ดอกส้มเนโรลิ แล้วก็มาหอมสะพรั่งจากกุหลาบและลิลลี่ออฟเดอะวัลเลย์

 

DIOR : J'adore In Joy (สอบถามราคาที่เคาน์เตอร์)

Key : ค่อนข้างเซอร์ไพรส์ที่น้ำหอมในตระกูล J’adore กลิ่นใหม่นี้ นำความชื่นฉ่ำของกลิ่นไอทะเลมาเป็นอีกกลิ่นหลัก เพราะทุกครั้งที่คิดถึง J’adore คือกลิ่นของช่อดอกไม้ที่ให้อารมณ์เย้ายวน สุกฉ่ำ

Why it works : แน่นอนว่ากลิ่นเอกลักษณ์ของ J’adore ยังคงอยู่ แต่เติมในส่วนของแนวกลิ่นผลไม้เจือกลิ่นไอทะเลเข้าไป เหมือนกับจะเป็นการหักมุมรูปแบบกลิ่น J’adore เดิมๆ ให้เราเซอร์ไพรส์ ซับซ้อนหน่อยๆ ให้อารมณ์ลึกลับดีค่ะ

 

CHANEL : Nº5 L’EAU 50 ml. 4,500 บาท 100 ml. 6,200 บาท 200 ml. 10,350 บาท

Key : ไม่เคยเบื่อเลยที่จะขอหยิบเอาน้ำหอม Nº5 L’EAU  เป็นหนึ่งในกลิ่นหอมประจำทุกฤดูกาล โดยเฉพาะร้อนนี้ที่ชาเนลเพิ่มไซส์ 200 มิลลิลิตร ให้คุณได้ฉีดพรมทุกวันแบบไม่ต้องกลัวพร่อง

Why it works : ด้วยกลิ่นที่ปรุงให้เบาขึ้น สดชื่นขึ้น เลยทำให้  Nº5 L’EAU กลายเป็นกลิ่นหอมที่เหมาะกับร้อนนี้ ความสดชื่นของซิทรัสลอยมาเป็นกลิ่นแรก หวานขึ้นด้วยมะลิและกระดังงา และกุหลาบเมย์โรสคือหัวใจสำคัญที่ทำให้กลิ่นนี้ละมุนยิ่งขึ้น

 

CHLOÉ : Love Story Eau Sensuelle 30 ml. 2,800 บาท 50 ml. 3,950 บาท 75 ml. 4,900 บาท

Key : กลิ่นของปารีสยามค่ำคืนที่อวลไปด้วยเรื่องรักโรแมนติก

Why it works : ต้นตำรับกลิ่นหอมหวานจากโคลเอ้ น้ำหอมกลิ่นใหม่นี้อ่อนหวานมากขึ้นด้วยดอกส้ม สะท้อนความโรแมนติกออกมาตั้งแต่กลิ่นแรกจนถึงกลิ่นสุดท้ายเลยค่ะ

LANVIN : Modern Princess 60 ml. 2,950 บาท 90 ml. 3,420 บาท

Key : รสจูบฉ่ำๆ ของแอปเปิ้ลและเรดคอร์เรนท์ กลิ่นใหม่นี้บ่งบอกความเป็นผู้หญิงให้มากขึ้นไปอีก

Why it works : กลิ่นนี้เจือไปด้วยความเซ็กซี่ ความหรูหราตามแบบสไตล์ลองแวง การเลือกดอกมะลิมาผสานกับดอกพิงค์เลดี้จึงทำให้เกิดกลิ่นหอมที่เหมือนกับการหว่านเสน่ห์เล็กๆ เชิญชวนให้ดมไปจนถึงกลิ่นกายสุดท้าย