5 งานแต่งคนดัง ที่สุดแห่งปี 2017 - HELLO! Magazine Online

5 งานแต่งคนดัง ที่สุดแห่งปี 2017

งานวิวาห์แห่งปีของพิพพา มิดเดิลตัน, เซเรน่า วิลเลี่ยม และอีก 3 คู่คนดังที่ทั่วโลกจับตามอง

HELLO! ขอพาคุณไปฟินส่งท้ายปีกับ 5 งานแต่งคนดังฝั่งอินเตอร์ ที่บอกเลยว่าโด่งดังเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์แห่งปี  ซึ่งเราได้รวบรวมบรรยากาศความชื่นมื่นและเรื่องราวความรักหวานฉ่ำมาให้แฟนๆ HELLO! กันแบบครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นงานวิวาห์ของพิพพา มิดเดิลตัน พระขนิษฐาของดัสเชสเคทแห่งเคมบริดจ์ หรือนางแบบคุณแม่ลูกหนึ่งอดีตหวานใจหนุ่มออร์แลนโด้ บลูม อย่างสาวมิแรนด้าเคอร์ รวมถึงนักหวดลูกสักหลาดที่ทั่วโลกไม่มีใครไม่รู้จักเธออย่างเซเรน่า วิลเลี่ยม ทุกคู่ล้วนเป็นเจ้าบ่าวเจ้าสาวในงานแต่งคนดังแห่งปี 2017 ทั้งสิ้น

 

 

พิพพา มิดเดิลตัน  & เจมส์แมทธิวส์

หลังจาก พิพพา มิดเดิลตัน รับบทเพื่อนเจ้าสาวในงานเสกสมรสของดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ผู้เป็นพี่สาวเมื่อปี 2011 นับจากนั้นชีวิตเธอก็กลายเป็นที่สนใจของสังคมทั่วโลก โดยเฉพาะเรื่องความรัก ที่สุดชายหนุ่มผู้ครอบครองหัวใจของสาวพิพพาก็คือ เจมส์ แมทธิวส์  จัดการกองทุนเฮดจ์ ฟันด์ Eden Rock Capital Managementวัย 41 ปี ทั้งคู่เคยเดทกันช่วงสั้นๆ เมื่อต้นปี 2012 ก่อนที่จะแยกย้ายกันไป และกลับมาสนิทสนมกันอีกครั้งหลังพิพพาจบความสัมพันธ์กับนิโค แจ็คสัน อดีตแฟนหนุ่มนักการเงินเมื่อปี 2015กระทั่งความรักเบ่งบาน หนุ่มเจมส์ทำเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอสาวพิพพาแต่งงานขณะเดินป่าที่ Lake District ด้วยแหวนหมั้นเพชรสไตล์อาร์ต เดโค ล้อมเพชรเจียระไน Asscher Cut 3 กะรัต เมื่อกลางปี 2016

ในที่สุดงานวิวาห์ของเธอที่ใครๆ จับตามองก็ได้จัดขึ้น ณ โบสถ์เซนต์ มาร์กส์ ในหมู่บ้านอิงเกิลฟิลด์ ใกล้บ้านพักในชนบทที่เบิร์กไชร์ของครอบครัวมิดเดิลตัน เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2017 เจ้าสาววัย 33 ปีสวยหวานในเดรสคอตั้งแขนสั้นผ้าลูกไม้ซิลค์คอตต้อนตัดเย็บแบบไร้ตะเข็บ และปักมุมบนชั้นผ้าออร์แกนซ่าและซับในด้วยผ้าโปร่งของ Giles Deacon ผมสีบรูเน็ตต์ของเธอขมวดเกล้าเป็นมวยโดยริชาร์ด วอร์ด ช่างพระเกศาคนโปรดของดัชเชสเคต สวมรองเท้าส้นสูงซาตินสีงาช้างของ Manolo Blahnik แม้เป็นงานวิวาห์เล็กๆ อันอบอุ่นแต่มีเจ้าชายเจ้าหญิงทรงมาร่วมงานหลายพระองค์จึงดูราวกับเป็นงานพระราชพิธี

งานฉลองสมรสในช่วงค่ำจัดอย่างหรูหราที่ Englefield House ของริชาร์ด เบนยอน สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคอนุรักษนิยม คฤหาสน์สุดโรแมนติกสไตล์จอร์เจียนยุคศตวรรษที่ 16 แห่งนี้ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 18 เอเคอร์ แวดล้อมด้วยป่าและทุ่งหญ้า และยังมีเรือนกระจกสไตล์อาร์ตนูโวที่สนนราคาค่าเช่าอยู่ที่แสนปอนด์ถูกส่งมาทางเรือ หลังบ่าวสาวเฟิร์สต์แดนซ์เปิดเวที แขกเหรื่อต่างเต้นรำกันอย่างสนุกสนาน ทั้งคู่จะไปฮันนีมูนกันที่คฤหาสน์ตากอากาศของครอบครัวเจ้าบ่าวในเขตอนุรักษ์ Highlands National Nature Reserve หนึ่งในพื้นที่สวยที่สุดของสก็อตแลนด์

 

วิกตอเรีย สวารอฟสกี้ &เวินเนอร์มูร์ซ

ช่างสมกับเป็นทายาทธุรกิจเครื่องประดับแบรนด์สวารอฟสกี้จริงๆ สำหรับชุดแต่งงานของวิกตอเรีย สวารอฟสกี้ ที่ส่องประกายวิบวับด้วยคริสตัลสวารอฟสกี้ราว 5 แสนเม็ด ทิ้งชายกระโปรงยาวถึง 26 ฟุต และหนักกว่า 100 ปอนด์! มูลค่าถึง 1 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งใช้เวลาตัดเย็บเพียง 3 เดือนล่วงหน้าก่อนวันงาน

วิกตอเรียเป็นนักร้องสาวชาวออสเตรียนที่ทำงานเพลงกับโซนี่ มิวสิคตั้งแต่อายุเพียง 16 ปี และยังเป็นผู้ชนะรายการ Let's Danceของเยอรมนี พบรักต่างวัยกับเจ้าบ่าวหนุ่มใหญ่นักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์วัย 40 ปี เวินเนอร์ มูร์ซ ผู้ใช้แหวนเพชร 5 กะรัตครึ่งขอเธอแต่งงานในช่วงทริปพักร้อนที่แอฟริกาใต้ และให้นักออกแบบเครื่องประดับชาวเยอรมันออกแบบแหวนแต่งงานหนักถึง 13 กะรัตมอบให้เธอ โดยที่ตัวเองขอสวมเพียงแหวนทองคำขาวเรียบเกลี้ยงที่สลักชื่อเจ้าสาวกับวันแต่งงานไว้ด้านในตัวเรือนก็พอ

งานแต่งงานของคู่นี้จัด 3 วัน 3 คืน 3 ธีม เริ่มด้วย การเลี้ยงดินเนอร์ก่อนวันงานที่โรงแรมกึ่งสปาหรู ฟาลิเซีย ทางตอนเหนือของเมืองตริเอสเต ในธีมสาวชุดแดงกับหนุ่มชุดขาว ต่อด้วยงานพิธีที่โบสถ์ ณ มหาวิหาร ซาน จิอัสโต ปิดท้ายด้วยงานเลี้ยง ณ ภัตตาคาร Maxi ในรีสอร์ทหรู ปอร์โตปิโคโล ในธีมคริสตัลไนต์ โดดเด่นด้วยเค้กวิวาห์สูง 5 ชั้นส่งทางเครื่องบินมาจากออสเตรีย งานวิวาห์ท่ั้งสามงานนี้ใช้ดอกไม้ตกแต่งงานกว่า 7 หมื่นดอก และยังจุดดอกไม้ไฟให้แขกตื่นตาตื่นใจอีกด้วย งานเลี้ยงยาวข้ามคืนถึง 8 โมงเช้าอีกวัน โดยเจ้าภาพเตรียมแฮมเบอร์เกอร์และเฟรนช์ฟรายเป็นอาหารเช้าให้แขกบนชายหาดด้วย

 

ทาเทียนาชะลอสเบิร์ก & จอร์จโมแรน

เรด เกต ฟาร์ม บนเกาะมาร์ธาส์วินยาร์ดในรัฐแมสซาชูเซตส์ สถานตากอากาศในฤดูร้อนของตระกูลเคนเนดี้คือสถานที่จัดงานแต่งงานของ ทาเทียนา ชลอสเบิร์ก ผู้มีศักดิ์เป็นหลานของจอห์น เอฟ เคนเนดี้ อดีตประธานาธิบดีสหรัฐกับแจ็คเกอลีน เคนเนดี้ โอนาสซิส อดีตสตรีหมายเลขหนึ่ง เพราะเธอเป็นบุตรสาวคนกลางของแคโรไลน์ เคนเนดี้ อดีตเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ประจำญี่ปุ่น กับเอ็ดวิน ชลอสเบิร์ก ดีไซเนอร์และนักเขียน

ทาเทียนาเป็นหลานคนแรกที่ได้แต่งงานแซงหน้าพี่สาวและน้องชายของเธอ งานแต่งงานอบอุ่นจัดขึ้นเป็นการภายในครอบครัวก่อนวันครบรอบแต่งงาน 64 ปีของคุณปู่คุณย่าของเธอ ซึ่งเคยจัดงานวิวาห์ใหญ่แห่งปีที่ยังคงอยู่ในความทรงจำของใครหลายคน

ทาเทียนาวัย 27 ปีเลือกสวมชุดแต่งงานแบบเรียบง่าย ตัดเย็บด้วยผ้าลูกไม้เหมือนชุดวิวาห์ของมารดาเธอ เพื่อเข้าพิธีวิวาห์กับจอร์จ โมแรนวัย 28 ปี นักศึกษาแพทยศาสตร์ที่พบรักกันในมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย โดยมีเดวาล แพทริค อดีีตผู้ว่าการรัฐแมสซาชูเซตส์เป็นผู้ประกอบพิธีให้

 

มิแรนด้าเคอร์ & อีแวนสปีเกล

หลังจากประกาศแยกทางกับนักแสดงหนุ่มคนดัง ออร์แลนโด้ บลูม อดีตสามีและคุณพ่อของลูกชาย เมื่อปี 2013  มิแรนด้า เคอร์ ซูเปอร์โมเดลคนสวยชาวออสเตรเลียและคุณแม่ลูกหนึ่งก็ได้เริ่มต้นความรักครั้งใหม่ในปีถัดมา กับ อีแวน สปีเกล มหาเศรษฐีหนุ่มรุ่นน้อง ผู้ก่อตั้งแอพพลิเคชั่นดัง 'สแนปแชต' โดยรู้จักกันในระหว่างงานเลี้ยงดินเนอร์ของหลุยส์ วิตตอง และได้ตัดสินใจแต่งงานกันในปี 2017 นี้ ทั้งคู่เลือกจัดงานวิวาห์แบบส่วนตัวในบริเวณคฤหาสน์ย่านเบรนต์วูด มูลค่า 16 ล้านเหรียญสหรัฐในลอสแองเจลิส ท่ามกลางแขกเหรื่อที่เป็นคนสำคัญในชีวิตของทั้งสอง

มิแรนด้าใส่ชุดเจ้าสาวเรียบหรูแต่แอบหวานเล็กๆ จาก Dior Haute Couture และสวมเฮดพีซประดับไข่มุกสุดอลังการของสตีเฟน โจนส์ ช่างทำหมวกคนดัง เธอยังคงสวยสง่าสมกับที่เคยเป็นหนึ่งในนางแบบที่มีค่าตัวแพงที่สุดในโลก และเธอเคยเป็นนางฟ้าชุดชั้นในวิคตอเรีย ซีเคร็ตคนแรกของออสเตรเลียอีกด้วย ปัจจุบันเธอทำธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับจิเวลรีและกระเป๋า

หลังพิธีการจบลง ทั้งคู่เตรียมซิตดาวน์ดินเนอร์บนโต๊ะยาวสีขาวประดับกระถางไอวีและเทียนที่แซมด้วยดอกกุหลาบสีชมพูและขาว จากนั้น เจ้าสาววัย 34 ปีก็ควงแขนเจ้าบ่าววัย 26 ปี พร้อมเจ้าหมาเท็ดดี้เดินขอบคุณแขกทุกคนทีี่มาร่วมเป็นสักขีพยานความรักครั้งนี้ นอกจากนี้ยังมีโชว์เพลงเปี่ยมพลังเสียงจาก เจสัน มราซ โคลบี้ คัลเลต์ ต่อด้วยการเต้นรำกันอย่างสนุกสนาน ปิดท้ายด้วยการร้องเพลงของเจ้าสาวที่สะกดแขกและเรียกเสียงปรบมืออย่างเกรียวกราว

 

 

เซเรน่าวิลเลียมส์ & อเล็กซิสโอเฮเนียน

เมื่อปี 2016 นักเทนนิสสาวมืออาชีพ อดีตมือวางอันดับ 1 ของโลก ชาวอเมริกัน เซเรน่า วิลเลี่ยมส์ เซอร์ไพรส์แฟนๆ ด้วยการประกาศข่าวหมั้นสายฟ้าแลบกับอเล็กซิส โอเฮเนียน วัย 33 ปี บัณฑิตสาขาประวัติศาสตร์และพาณิชย์จากมหาวิทยาลัยเวอร์จิเนีย เป็นนักลงทุนทางเทคโนโลยีและนักเขียนที่มีผลงานติดอันดับขายดีในสหรัฐ และเป็นผู้ร่วมกับเพื่อนก่อตั้งเว็บไซต์ข่าวสังคม Reddit ซึ่งมีมูลค่าทางธุรกิจถึงกว่า 407 ล้านปอนด์ และเป็นเว็บไซต์ที่ใหญ่อันดับ 7 ในสหรัฐ

ทั้งคู่พบกันครั้งแรกที่อิตาลีขณะไปรับประทานอาหารที่ภัตตาคารแห่งหนึ่งในโรม แล้วบังเอิญนั่งโต๊ะติดกัน จากนั้นความรักค่อยๆ ก่อตัวขึ้นจนสุกงอมเต็มที่ เมื่อหนุ่มอเล็กซิสขอแต่งงานท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติกของกรุงโรม และแล้วงานแต่งงานธีม Beauty and the Beastก็ได้จัดขึ้นที่ศูนย์ศิลปะร่วมสมัยในเมืองนิวออร์ลีนส์ รัฐลุยเซียนา เจ้าสาวและคุณแม่หมาดๆ ที่เพิ่งคลอดลูกสาวตัวน้อยไปเมื่อ 11 สัปดาห์ก่อนวันวิวาห์สวยแปลกตาในเดรสเกาะอกทรงบอลกราวด์ มีเคปยาวคลุม ออกแบบโดยซาราห์ เบอร์ตัน ดีไซเนอร์สาวชาวอังกฤษแห่งแบรนด์อเล็กซานเดอร์ แมคควีนที่เป็นแบรนด์โปรดของเธอ สนนราคาชุดเจ้าสาวสุดหรูนี้สูงถึง 2.6 ล้านปอนด์ ส่วนในงานอาฟเตอร์ปาร์ตี้บรรยากาศคล้ายคาร์นิวัล เธอเปลี่ยนมาสวมเดรสสั้นประดับพู่และขนนกกรุยกรายจากเวอร์ซาเช่ ต้อนรับเหล่าเซเลบริตี้จากวงการบันเทิงและแวดวงกีฬาที่ร่วมแสดงความยินดี

 

 

นับว่าปี 2017 นั้นเป็นอีกหนึ่งปีที่เหล่าเซเลบคนดังฝั่งอินเตอร์พาเหรดกันเข้าประตูวิวาห์กันแบบรัวๆ ส่วนเซเลบริตี้ฝั่งไทยเราก็ไม่น้อยหน้า ยกขันหมากจัดงานวิวาห์สุดอลังการไม่แพ้กัน จะมีงานแต่งคนดังของตระกูลดังไหนเป็นที่สุดแห่งปีกันบ้าง ติดตาม HELLO! ไว้ให้ดี