สาวๆฟังทางนี้ ! เผยเหตุผลที่ ‘มาร์กี้’ คว้าหัวใจ ‘ป็อก-ภัสสรกรณ์’ ไปครอง - HELLO! Magazine Online

สาวๆฟังทางนี้ ! เผยเหตุผลที่ ‘มาร์กี้’ คว้าหัวใจ ‘ป็อก-ภัสสรกรณ์’ ไปครอง

เพื่อนเจ้าบ่าว ‘ไอซ์-พิชพงศ์ โสมกุล’ เผยโมเมนต์น่ารักของป็อก-กี้ คู่รักคนดังที่จะเข้าพิธีวิวาห์คืนนี้

ถือเป็นคนสนิทที่อยู่ด้วยทุกโมเมนต์ตั้งแต่หนุ่มป๊อก-ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ และสาวมาร์กี้-ราศรี บาเล็นซิเอก้า คู่รักคนดังตัดสินใจคบหากันเมื่อสามปีก่อนจนถึงวันสำคัญอย่างพิธีหมั้นที่ผ่านมาและพิธีวิวาห์ที่จะเกิดขึ้นอีกไม่กี่ชั่วโมงนี้แล้ว ซึ่ง ‘คุณไอซ์-พิชพงศ์ โสมกุล’ ที่ต้องรับบทบาทเพื่อนเจ้าบ่าวก็ออกอาการตื่นเต้นสุดๆเพราะอยากทำทุกอย่างให้เต็มที่เพื่อเป็นของขวัญให้กับเจ้าบ่าวและเจ้าสาว

HELLO!  จึงขอพามาอุ่นเครื่องไปกับเรื่องราวหวานๆที่คุณไอซ์-พิชพงศ์ เล่าให้เราฟังแบบหมดเปลือก พร้อมเผยเหตุผลที่ทำให้สาวมาร์กี้คว้าหัวใจหนุ่มป็อกไปครอง!

 

ความสนิทของทั้งสาม

“สนิททั้งสองฝั่ง แต่เริ่มต้นคือสนิทกับมาร์กี้ก่อนเพราะรู้จักกันมาสิบกว่าปีแล้ว ส่วนกับป็อกนี่สนิทตั้งแต่ที่เขาสองคนเริ่มมาคุยกัน ทีนี้กลายเป็นสนิทกันมากทั้งสามคน แบบมีกรุ๊ปไลน์ 3 คนที่เราไว้คุยเรื่องงาน เรื่องส่วนตัวกัน เราก็ไปเป็น ก ข ค เขาตลอด (หัวเราะ) บางทีเขาตามเราด้วยนะว่าอยู่ไหนทำไมไม่มา ป็อกนี่ก็จะเป็นบ่อยเหมือนติดกันไปเลย จนเพื่อนๆในกลุ่มแซวว่าเป็นแฟนตัวจริงของป็อกเพราะเราอยู่กับเขาตลอด”

 

เจอป็อกครั้งแรก !

“ตอนแรกเราดูหน้าตาดูบุคลิกแล้วบอกเลยไม่ผ่าน เพราะเขาสักเขาอะไรคือเราก็วิพากษ์วิจารณ์อะไรของเราไป ไม่คิดหรอกว่าวันหนึ่งเขาจะมาคบกันเป็นแฟน แต่พอมารู้จักจริงๆแล้วคนละเรื่องเลย เขาเป็นคนเอาใจใส่คนอื่นและไม่ถือตัว ไม่เคยคิดว่าตัวเองเป็นใคร แล้วป็อกเองเขาแคร์เพื่อนๆของกี้ทุกคน ไม่ได้แบ่งว่านี่เพื่อนกี้นะนี่เพื่อนป็อกนะ สมมติเขามาคบกับกี้เขาก็แคร์แต่กี้ก็ได้เขาไม่ต้องแคร์เพื่อนกี้หรอกแต่ป็อกไม่ใช่คนแบบนั้น  เขามีความเป็นสุภาพบุรุษมาก นิสัยดี ไม่เห็นแก่ตัว ตอนขอแต่งงานหรือวันเกิดต่างๆ ป็อกเขาจะเป็นคนพยายามที่จะเซอร์ไพรส์ให้ของขวัญจะเอาใจใส่กับอะไรเล็กๆน้อยๆทุกอย่างเสมอ”

 

เหตุผลที่มาร์กี้ชนะใจป็อก

“คงเป็นความลงตัวระหว่างสองคน ไลฟ์สไตล์ต่างๆชอบเที่ยวเหมือนกันหรืออย่างเรื่องอาหาร กี้เขาจะกินง่ายไม่แพงไม่หรูหราไม่เรื่องมาก ซึ่งป็อกก็ง่ายๆเหมือนกัน คือคนอื่นอาจจะมองว่าคนหนึ่งเป็นดาราคนหนึ่งเป็นทายาทตระกูลดัง แต่ถ้าใครมาอยู่ใกล้เขาจริงๆ มาดูเรื่องนิสัยเรื่องการใช้ชีวิตทั้งสองคนเข้ากันมาก

ส่วนเหตุผลที่กี้ชนะใจป็อกโดนส่วนตัวคิดว่าอาจเพราะกี้เขาเป็นคนที่ง่ายๆและที่สำคัญเขามีความเป็นผู้นำ คือบางทีผู้ชายก็ต้องการผู้หญิงที่สามารถช่วยเหลือเขาได้ เทคแคร์ได้ กี้เขาก็มีตรงจุดนั้น เขาก็เป็นคนเอาใจใส่เหมือนกัน พออยู่กันแล้วมันเสริมกัน อย่างเช่นถ้าคนหนึ่งตัดสินใจอะไรอีกคนก็จะคอยซัพพอร์ต ถ้าคนหนึ่งทำหน้าที่อย่างหนึ่งอีกคนก็จะคอยสนับสนุนอีกหน้าที่หนึ่ง”

 

รักลงล็อคของป็อก-กี้

“ตลอดเวลาที่คบกันมา 3 ปี มันเป็นความรักที่เราเห็นมาตลอด เลยรู้สึกว่าสองคนนี้เป็นคู่ที่ใช่กันจริงๆ เห็นเขาทะเลาะกันน้อยมากอาจมีเรื่องงอนมีอะไรกันเล็กน้อยแต่ไม่เคยทะเลาะอะไรกันรุนแรงเลย ไม่มีตรงไหนที่เราไม่รู้สึกว่าเขาไม่เข้ากัน อย่างกี้เขาไม่ใช่คนที่เรียบร้อยมาก ไม่ใช่คนเจ้าระเบียบ แต่ป็อกเขาจะเป็นคนรักความสะอาด เจ้าระเบียบ ป็อกเขาจะเป็นคนรกไม่ได้ กระเป๋าหรือของอะไรแบบนี้ กี้เขาจะเป็นคนขี้ลืม ป็อกก็จะเป็นคนช่วยเตือน เป็นอะไรที่ลงตัว ยืนยันว่าเขาเป็นคู่ที่เหมาะสมกันมาก ก็ยินดีกับน้องทั้งสองคนด้วยมากๆครับ”

 

งานที่จะเกิดขึ้นคืนนี้

“งานคืนนี้ก็ไม่ได้มีอะไรเป็นพิเศษจริงๆเน้นเรียบง่าย แต่ก็จะมีแขกเยอะหน่อยเพราะเขาทำการ์ดไปสามพันใบ คืนนี้ก็ทำหน้าที่เป็นเพื่อนเจ้าบ่าว ต้องบอกว่าตอนงานหมั้นค่อนข้างเหนื่อยมากเพราะทำเกือบทุกอย่างเป็นทั้งเพื่อนเจ้าบ่าวทั้งเพื่อนเจ้าสาวเป็นทั้งตากล้องทั้งที่ปรึกษา ดูแลคุณพ่อคุณแม่และผู้ใหญ่หลายๆท่าน รวมถึงศาสตราจารย์(พิเศษ) พรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ คุณลุงของเราซึ่งเขาเชิญมาเป็นเถ้าแก่ฝ่ายเจ้าสาวด้วย เราก็เลยเหมือนต้องดูแลหลายอย่างคืออะไรที่ช่วยได้ก็ช่วยหมดทุกอย่าง ถึงเหนื่อยแต่เราเต็มใจและยินดีมาก เพราะตั้งใจทำทุกอย่างให้เป็นของขวัญของเจ้าบ่าวและเจ้าสาวอยู่แล้วครับ”

..................................................................................

photos : Vin Buddy , Taklongkukkik