พาชม 10 ต้นคริสต์มาสสุดอลังการจากทั่วทุกมุมโลก ! - HELLO! Magazine Online

พาชม 10 ต้นคริสต์มาสสุดอลังการจากทั่วทุกมุมโลก !

พระราชวังวินด์เซอร์ ทำเนียบขาว และทั่วโลกเตรียมต้อนรับวันคริสต์มาสอย่างครึกครื้น

ธันวาคมเดือนแห่งความสุขที่ทุกคนรอคอยเพราะเป็นช่วงเวลาที่ทั่วทุกมุมโลกต่างก็พากันประดับประดาแสงไฟบนต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ในสถานที่สำคัญอันเป็นแลนด์มาร์กด้วยดีไซน์ที่งดงามตามความเชื่อในตำนานของชาวคริสต์ที่ว่าต้นคริสต์มาสคือต้นไม้ในสวนสวรรค์ซึ่งอาดัมและเอวาไปหยิบผลไม้มากินนั่นเอง

HELLO! จึงขอรวบรวม 10 ต้นคริสต์มาสสุดอลังการจากประเทศต่างๆมาให้ได้ชมกันเพื่อเตรียมต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสที่กำลังจะถึงในวันที่ 25 ธันวาคมนี้

ความงดงามของต้นคริสต์มาสสูงถึง 20 ฟุต ที่ประดับประดาอย่างสวยงามตั้งตระหง่าน ณ St George's Hall ในพระราชวังวินด์เซอร์ ในมลฑล บาร์คเชอร์ ของสหราชอาณาจักร เขตพระราชฐานที่เก่าแก่ที่สุดของราชวงศ์ เพื่อเฉลิมฉลองตั้งแต่ในช่วงวันขอบคุณพระเจ้าซึ่งตรงกับวันที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมา รวมถึงมีการประดับตกแต่ง ต้นคริสต์มาสสูงกว่า 6 เมตร บริเวณห้องโถง St. George และประดับประดาสัญลักษณ์คริสต์มาสมากมาย บริเวณห้องสมุดภายในวัง  

 

อาสาสมัครกว่า 150 คน จาก 26 รัฐ ใช้เวลา 1,600 ชั่วโมง เพื่อเนรมิตรทำเนียบขาวให้สวยงามต้อนรับวันคริสต์มาสในปีนี้ ซึ่งคาดว่าจะมีผู้เข้าเยี่ยมชมมากถึง 25,000 คน 

และเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และเมลาเนีย ทรัมป์ ก็ได้ทำพิธีเปิดไฟประดับต้นคริสต์มาสประจำทำเนียบขาวอย่างเป็นทางการบริเวณสวนสาธารณะประธานาธิบดีใกล้กับทำเนียบขาว พร้อมการแสดงและการขับกล่อมบทเพลงจากคนดัง โดยพิธีเปิดไฟประดับต้นคริสต์มาสในครั้งนี้ได้รับการจัดขึ้นติดต่อกันเป็นปีที่ 95 แล้วนับตั้งแต่สมัยของประธานาธิบดีแคลวิน คูลิดจ์ เมื่อปี 2466

 

มาที่มหานครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกาซึ่งที่มีการเปิดไฟประดับประดาต้นคริสต์มาสยักษ์สูงกว่า 22 เมตร หน้าศูนย์ร็อกกี้เฟลเลอร์ใจกลางเมืองแมนฮัดตันท่ามกลางบรรยากาศของการเฉลิมฉลองและชาวอเมริกันจำนวนมากที่มาชมความงามและถ่ายภาพเป็นที่ระลึก

 

 

 

เปลี่ยนบรรยากาศมาที่ต้นคริสต์มาสยักษ์สีสันสดใสตั้งอยู่ใจกลางห้างสรรพสินค้าชื่อดังอย่าง Galeries Lafayette ที่ถนน Boulevard Haussmann ในกรุงปารีสประเทศฝรั่งเศส ที่บอกเลยว่ายกให้เป็นต้นคริสต์มาสที่น่ารักฟรุ้งฟริ้งที่สุดแห่งปีให้เลย

 

ส่วนประเทศอิตาลี ที่บริเวณจัตุรัสคาสเตลโล จัตุรัสที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของตูรินนั้น โดดเด่นด้วยต้นคริสต์มาสตกแต่งเป็นลวดลายและสีสันคล้ายกับนำโมเสกมาวางเลยทีเดียว ทำให้ชาวตูรินไม่พลาดมาชมความงามของต้นคริสต์มาสที่ส่องสว่าง ยามค่ำคืนกันที่นี่

 

เช่นเดียวกับเมืองที่มีวัฒนธรรมอันหลากหลายอย่างดินแดนที่น่าหลงใหลของนักท่องมากที่สุดในทวีปอเมริกาใต้อย่างเซา เปาโล ที่สวนสวยอย่าง Ibirapuera park ก็มีต้นคริสต์มาสสูงถึง 40 เมตร ซึ่งสูงกว่าปีก่อนที่สูงเพียง 35 เมตร ตั้งตระหง่านให้ผู้คนได้มาพักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางบรรยากาศของการเฉลิมฉลอง

 

ความอลังการของต้นคริสต์มาสที่ประเทศเยอรมนี ในตลาดคริสต์มาสกลางเมืองดอร์ทมุนด์ แหล่งรวมตัวของผู้คนที่มาช้อปปิ้งและเฉลิมฉลองในช่วงเทศกาล ที่สูงหลายสิบเมตรประดับด้วยไฟรูปเทียน เกล็ดหิมะ คริสต์มาสบอลและนางฟ้าที่กำลังเป่าแตร อยู่บนยอดของต้นคริสต์มาส

 

อีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญอย่างจัตุรัสแดงในกรุงมอสโกที่ประเทศรัสเซีย ความงดงามของต้นคริสต์มาสที่ถูกจัดขึ้นด้านหน้าห้างสรรพสินค้ากุมเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ชาวรัสเซียตั้งตารอคอยในช่วงเทศกาลแห่งความสุขเช่นนี้

 

ปิดท้ายที่ต้นคริสต์มาสสไตล์เอเชียจากดินแดนซากุระอย่างประเทศญี่ปุ่นที่เนรมิตต้นคริสต์มาสสูงกว่า 30 เมตร มาไว้บนท่าเรือในเมืองโกเบพร้อมย้อมสีไฟได้อย่างสวยงามเรียกความสนใจจากชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว  

 

...........................................................................

photos . getty images