ตะลุย 6 จุดถ่ายรูปชิคๆย่านราชประสงค์ - HELLO! Magazine Online

ตะลุย 6 จุดถ่ายรูปชิคๆย่านราชประสงค์

จุดเช็คอินในย่านราชประสงค์ที่ห้ามพลาดของปีนี้

ทันทีที่ปฏิทินเลื่อนมาจนถึงหน้าสุดท้ายของเล่ม เหมือนสัญญาณเตือนว่าเรากำลังจะเริ่มต้นปีใหม่ เดือนธันวาคมจึงเป็นเดือนแห่งความสุข การเฉลิมฉลอง รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะ ที่เกิดขึ้นทั่วทั้งประเทศ สำหรับคนกรุงเทพฯ ที่ไม่มีแพลนไปไหน บอกเลยว่าอยู่ กทม. ก็ชิคแอนด์คูล แฮปปี้เว่อร์ได้ เพราะโลเคชั่นต่างๆ ถูกเนรมิตให้เป็นดินแดนแห่งความสุข ทั้ง ต้นคริสต์มาสซานตาคลอส กวางเรนเดียร์ หมีขาวตัวโตๆ ไหนจะบรรดา แสง สี เสียง แบบจัดเต็ม พร้อมรอให้ไปถ่ายรูปเช็คอินเก๋ๆ ตามไปตะลุย จุดเช็คอินในย่านราชประสงค์ที่ห้ามพลาดของปีนี้กัน

 

จุดที่ 1 : ตึกแมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด

หลายๆคนอาจไม่คุ้นหูเพราะที่นี่่เป็นตึกใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อช่วงต้นเดือนธันวาคมนี้เอง โดยตึกแมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด เป็นตึกเดียวใจกลางย่านราชประสงค์ ที่ออกแบบให้มีความโค้งมน อ่อนช้อย เหมือนกลีบดอกแมกโนเลีย และที่นี่ก็จะเป็นเหมือนไทม์แสควร์ใจกลางกรุงเทพฯ กันเลยทีเดียว

และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขที่นี่จึงจัดให้มีงานแสดงแสง สี 3 มิติ (3D Projection Mapping) ที่สวยงามอลังการงานสร้างบนตึกสูง 60 ชั้น ครั้งแรกในเมืองไทย โดยทีมงานฝีมือระดับโลกกลุ่มศิลปิน “ไลม์ไลต์” วันที่ 14 - 31 ธันวาคม 2560 วันละ 5 รอบในช่วงเวลา 19.00 น., 19.15 น., 19.30 น., 19.45 น. และ 20.00 น. ที่สำคัญช่วงวันที่ 24 - 25 ธันวาคม 2560 จะมีไฮไลต์พิเศษ...ทั้งตึกจะถูกเนรมิตให้เป็นคริสต์มาสสีสันสดใส และบริเวณด้านหน้าตึกก็ยังมีดิสเพลย์เป็นรูปกล่องของขวัญและต้นคริสต์มาสประดับประดาอย่างสวยงามอีกด้วย อย่ารอช้ารีบมาเช็คอินรัวๆ 

  

 

จุดที่ 2 : เดอะ เพนนินซูล่า พลาซ่า

สำหรับใครหลงรักเจ้าตัวการ์ตูน John Lulu and Friends ต้องไม่พลาดมาถ่ายรูปที่นี่ พร้อมชมต้นคริสต์มาสยักษ์ 6 เมตร ที่เป็นตำนานต้นคริสต์มาสต้นแรกๆ บนถนนราชดำริ ระหว่างวันที่ 7 ธันวาคม 2560 – 13 มกราคม 2561 

 

จุดที่ 3 : อัมรินทร์ พลาซ่า

เหมือนหลุดไปในโลกของโรงละครสัตว์ ในคอนเซ็ปต์ “Amarin New Year Carnival 2018” จะหันไปมุมไหน ก็เต็มไปด้วยสีสันความสนุก ปลุกอารมณ์ให้คึกครื้นสุดๆ เช็คอินเก๋ๆ ไม่มีเบื่อ ระหว่างวันที่ 1 ธันวาคม 2560 – 7 มกราคม 2561

 

จุดที่ 4 : เซ็นทรัลเวิลด์

เป็นที่จับตามองของนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติทุกปี สำหรับลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ เพราะจัดเต็มทั้ง แสง สี เสียง เพลงบรรเลง พร้อมด้วยต้นคริสต์มาสประดับไฟระยิบระยับใหญ่ยักษ์ ซึ่งปีนี้มาในธีม “PARADE OF ANGELS” นำทีมด้วยเหล่าตัวการ์ตูนคิ้วท์ๆ ทั้งกวางเรนเดียร์ ซานตาครอส หมีขาว ฯลฯ แทบจะเป็นซิกเนเจอร์ที่ห้ามพลาดในการเช็คอินเลย จัดระหว่างวันที่ 20 พฤศจิกายน 2560 - 7 มกราคม 2561

จุดที่ 5 : เกษร พลาซ่า

ต้นคริสต์มาสสวยหรู สูงกว่า 16 เมตร ประดับไฟสีทองระยิบระยับ มีเกวียนสวยๆ ให้นั่งถ่ายรูปแบบเริ่ดๆ ภายในห้างยังมีทั้งบอลลูนยักษ์ ตุ๊กตาทหาร ประดับไปทั่ว ทั้งสวย ทั้งตื่นตาสุดๆ

จุดที่ 6 : เซ็นทรัล ชิดลม

เซ็นทรัลชิดลม กับหิมะเทียมที่ทำให้หัวใจเต้นระรัวไม่เป็นจังหวะ เซ็นทรัล ชิดลม เปิดโอกาสให้เราได้สัมผัสหิมะใจกลางกรุงครั้งแรก!! ชิคและเก๋เว่อร์ๆ ในที่สุดก็ได้ใส่เสื้อโค้ทในเมืองไทยแล้ว แถมรูปที่ได้ก็สวยคล้ายหิมะจริง จัดระหว่างวันที่ 1 ธันวาคม 2560 - 14 มกราคม 2561

 

 

 

 

 

 

 

 

 

            เรียกได้ว่าแต่ละโลเคชั่นสวยๆ ทั้งนั้น รับรองปีใหม่นี้คนกรุงเทพฯ หัวใจไม่เหงาแน่นอน