‘คุณใหม่ - สิริกิติยา เจนเซน’ พร้อมเหล่าเซเลบคนดัง สัมผัสประวัติศาสตร์ศิลป์ไทย-จีน - HELLO! Magazine Online

‘คุณใหม่ - สิริกิติยา เจนเซน’ พร้อมเหล่าเซเลบคนดัง สัมผัสประวัติศาสตร์ศิลป์ไทย-จีน

เหล่าเซเลบคนดังทั่วเมืองไทย ประชันชุดจีนร่วมสมัยฉลองเปิด “ล้ง 1919” (LHONG 1919)

 

      จัดงานเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่สมเป็นเซเลบตระกูลดัง “หวั่งหลี” ในฐานะผู้ถือครอง และริเริ่มโครงการ “ล้ง 1919” (LHONG 1919) ท่าประวัติศาสตร์ศิลป์ไทย-จีน ริมแม่น้ำพระยาภายใต้การดำเนินงานของ บริษัท ชิโน พอร์ท จำกัด  เรียกว่าเป็นการปลุกพื้นที่ท่าเรือเก่าที่หลับใหลมากว่า 160 ปี ย่านคลองสานให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง         

 

 

  และนับเป็นการรวมตัวครั้งยิ่งใหญ่ของทายาทตระกูลหวั่งหลี เจ้าบ้านตระกูลดังที่มาร่วมพบป่ะกัน ให้การต้อนรับกันตั้งแต่ช่วงเช้า อาทิ  สุกิจ หวั่งหลี, วุฒิชัย หวั่งหลี, สุจินต์ หวั่งหลี, ธรรมนูญ หวั่งหลี, สุชาติ หวั่งหลี,              สุเทพ หวั่งหลี, รุจิราภรณ์ หวั่งหลี, ชลันต์ หวั่งหลี, พิมพ์ประไพ พิศาลบุตร, ดร.ศรัณฐ์ หวั่งหลี, อนรรฆ หวั่งหลี, ฯลฯ

 

 

 

กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร และ รุจิราภรณ์ หวั่งหลี

 ส่วนช่วงค่ำก็ถึงเวลาเฉลิมฉลอง และรวมตัวเซเลบคนดังทั่วฟ้าเมืองไทยมายังที่แห่งนี้  นำโดย คุณกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน

 

พาสินี ลิ่มอติบูลย์, คุณสิริกิติยา เจนเซ่น, ดร.ศรัณฐ์ หวั่งหลี กราบสักการะเจ้าแม่หม่าโจ้ว (คลองสาน)

ต่อด้วยเหล่าเซเลบคนดังผู้หลงใหลในศิลปวัฒนธรรมจีนจากหลากหลายวงการ พร้อมใจเข้าชื่นชมความงดงามร่วมสมัยในธีมเสื้อผ้าชุดจีนร่วมสมัย กับคับคั่ง อาทิ คุณใหม่ - สิริกิติยา เจนเซน,ม.ล.ปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี, ม.ล.ภูมิใจ ชุมพล,  ธีรวัฒน์ - สมพร กนกกุล, พรนภา จันศิริ, ฐาปน - ปภัชญา สิริวัฒนภักดี, ทศ จิราธิวัฒน์, อารยา จิตตโรภาส, ปรมา  ไรวา, ไกรสิงห์ วอน บูเรน, สิรินิจ โชคชัยฤทธิกุล, ดิฐวัฒน์ อิสสระ, สรรพฤทธิ์ ปัญจะ, สายวิภา ปัญจะ, ณริช พารานุลักษา, ศิวะศิษฐ์ เลาหพงศ์ชนะ, ประกาศิต พรประภา, ดร.พรเทพ พรประภา, นภัสนันท์ พรประภา,  นิภาภรณ์ ศิริพงษ์, สิรินิจ โชคชัยฤทธิกุล ฯลฯ

 พญ.สถิตย์หทัย - ปณต - ดร.ศรัณฐ์ หวั่งหลี

 

โสรัส อมาตยกุล-อลิสา พันธ์ุศักดิ์ 

พญ.สถิตย์หทัย หวั่งหลี -อัครรัฐ วรรณรัตน์-ศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธ์

 

  อารยา จิตตโรภาส, ม.ล.ปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี

 

การแสดงงิ้ว จากคณะ เม้ง ป.ปลา

การแสดงประกอบเพลง ความในใจ โดย 2 นักร้องเด็ก 

            ​โดยบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยเสน่ห์ของศิลปวัฒนธรรมไทย-จีนที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว พร้อมจัดการแสดงชุดพิเศษที่หาชมได้ยากสร้างความประทับใจให้เหล่าเซเลบคนดังมากมาย ได้แก่ การแสดงงิ้ว จากคณะ เม้ง ป.ปลา, การแสดงบอกเล่าประวัติชาวจีนโพ้นทะเล ประกอบเพลง “ความในใจ” โดย 2 นักร้องเด็ก น้องอ๊ะอาย - น้องแพงจัง จากรายการ “We Kid Thailand เด็กร้องก้องโลก” ปิดท้ายค่ำคืนสุดพิเศษด้วยความประทับใจจาก ศิลปินวง VieTrio (วีทรีโอ) ให้ตราตรึงใจไปอีกยาวนาน

 

นวลพรรณ ล่ำซำ 

            เหล่าคนดังหลากหลายวงการต่างให้ความสนใจกับโครงการนี้ เพราะต่างก็เป็นผู้หลงใหล                 ในศิลปวัฒนธรรมจีนอย่างแนบแน่น ไม่ว่าจะเป็นเซเลบสาวเก่ง คุณแป้ง-นวลพรรณ ล่ำซำ  เผยว่าแป้งรู้สึกภูมิใจกับสถานที่แห่งนี้มากค่ะ เพราะด้วยความที่ครอบครัว หวั่งหลี และ ครอบครัว ล่ำซำ มีความสัมพันธ์กันเหนียวแน่นมายาวนาน                 ตัวแป้งเองก็มีทั้งความเป็นคนหวั่งหลี และล่ำซำ เพราะคุณย่าสงวน ท่านเป็นคนครอบครัวหวั่งหลี ที่แต่งงานกับคุณปู่บรรยงค์ ล่ำซำ ค่ะ พอเห็นว่าทางหวั่งหลีได้ปรับโฉมที่นี่ให้กลายเป็นที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในกรุงเทพ               ซึ่งมีความสวยงามแบบผสมผสานทั้งศิลปวัฒนธรรมไทยและจีนได้อย่างลงตัวมากๆ ค่ะ เพราะเป็นอาคาร             เรือนไม้แบบจีนและตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาแม่น้ำสายหลักของไทยค่ะ”

             

 ฐาปน - ปภัชญา สิริวัฒนภักดี

            สำหรับสองคู่รักเซเลบคนดัง  ฐาปน -ปภัชญา สิริวัฒนภักดี ต่างก็หลงเสน่ห์ของวัฒนธรรมจีนเช่นกัน โดยฝ่ายชายกล่าวว่า “ผมคิดว่าเรื่องศิลปวัฒนธรรมเป็นเรื่องของการผสมผสานเสน่ห์ที่มีเรื่องราวเป็นระยะเวลายาวนาน เมื่อมารวมตัวเข้าด้วยกันก็เป็นการสร้างความพิเศษให้กับวิถีชีวิตครับ ส่วนฝ่ายหญิงกล่าวว่า  “เป็นคนชอบลวดลายแบบจีนค่ะ ไม่ว่าจะเป็นงานเครื่องแต่งตัวหรือของตกแต่งบ้าน เพราะมีความงามที่เป็นเอกลักษณ์มากๆ”

 

 

สำหรับโครงการ “ล้ง 1919” (LHONG 1919) ท่าประวัติศาสตร์ศิลป์ไทย-จีน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ประกอบไปด้วยส่วนสำคัญ ได้แก่ ศาลเจ้าแม่หม่าโจ้ว (คลองสาน)      อายุมากกว่า 167 ปี สิ่งศักดิ์สิทธิ์และศูนย์รวมใจ ของชาวจีนในแผ่นดินไทย, เรือนไม้สถาปัตยกรรมจีนโบราณโดดเด่นด้วยจิตรกรรมฝาผนังฝีมือช่างจีน เพื่อการศึกษา, อาคารจัดงานอีเว้นท์ขนาดใหญ่, เวทีการแสดงและกิจกรรมกลางแจ้ง, ร้านค้าผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมี่ยม ร้านอาหารและคาเฟ่สไตล์ และบริเวณที่นั่งพักผ่อนระเบียงริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมท่าเรือหวั่งหลีเพื่อการเดินทางทางน้ำ ทางโครงการเปิดบริการทุกวัน โซนศาลเจ้าแม่ + Art & Craft Shop (อาร์ต แอนด์ คราฟท์ ช็อป) เปิดเวลา 8.00-20.00 น. Eatery Zone (อีทเธอรี่ โซน) เปิดเวลา 10.00-22.00 น. ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก แฟนเพจ LHONG 1919