‘ศุภลักษณ์ อัมพุช’ เปิดบ้านพักส่วนตัว จัดดินเนอร์ลับสำหรับสาวเก่ง - HELLO! Magazine Online

‘ศุภลักษณ์ อัมพุช’ เปิดบ้านพักส่วนตัว จัดดินเนอร์ลับสำหรับสาวเก่ง

ซูเปอร์วูแมนเมืองไทย ร่วมเผยนิยามสาวเก่งในดินเนอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟจาก ‘โรเฌร์ วิวีเยร์’

บรรยากาศสนุกสนาน แฝงไปด้วงแง่มุมในการทำงานที่จริงจังของเหล่าสาวผู้บริหารเมืองไทย ที่ล่าสุดได้มาร่วมตัวกันพร้อมหน้าในดินเนอร์สุดพิเศษที่ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ ร่วมกับ  โรเฌร์ วิวีเยร์ (Roger Vivier) แบรนด์รองเท้าและเครื่องหนัง จากฝรั่งเศส ในเครือ พีพี กรุ๊ป จัดขึ้น ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Women’s Power Dinner” เปิดวิสัยทัศน์และแนวคิดการบริหารงานของผู้บริหารหญิงชั้นแนวหน้าของไทย ณ บ้านพักส่วนตัว ศุภลักษณ์ อัมพุช ย่านกรุงเทพฯ  กรีฑา   

ผู้บริหารสาวเก่งและเจ้าบ้านของงานนี้  ศุภลักษณ์ อัมพุช ประธานกรรมการ  ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ เผยความรู้สึกว่า ด้วยพลัง ความมุ่งมั่น ทุ่มเท ที่ทุกคนมีให้กับองค์กร ทำให้วันนี้เมืองไทยมีเศรษฐกิจและสังคมที่ก้าวหน้ามั่นคง มาช่วยกัน นำเอาพลังหญิงของท่านมาช่วยทำให้เมืองไทยน่าอยู่สำหรับลูกหลานของสืบต่อไป

ส่วนคนเก่งที่มาร่วมงานในครั้งนี้เรียกว่ามาจากทุกวงการ อาทิ  ดร.อุษณีย์ มหากิจศิริ ลีโอณีโอ ประธานกรรมการ บริษัทฯคิง ฟูด กรุ๊ป จำกัด,  คุณจิตรดี พูลวรลักษณ์ กรรมการบริหาร บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน), ดร.ฐิติกร ธีรพัฒนวงศ์ ประธานกรรมการบริหาร บจก.มีเดีย เอกซ์เพอร์ทีส อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย), คุณเพลินจันทร์ วิญญรัตน์ เจ้าของบริษัทและนักออกแบบบริษัท Beyond Living, คุณสู่ขวัญ บูลกุล อดีตพิธีกรรายการ เรื่องเล่าเช้านี้ และมีธุรกิจส่วนตัว คือ ฟาร์มโชคชัย ร่วมกับสามี, คุณศรีริต้า เจนเซ่น กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออกานิก้า เฮ้าส์ จำกัด ผู้ก่อตั้งและบริหารออกานิก้า (Organika),คุณอัจฉรา บุรารักษ์  เจ้าของ Iberry (ไอเบอรี่),รส’นิยม, กับข้าวกับปลา ฯลฯ และ คุณกัลยรัตน์ อัครเดชเดชาชัย เจ้าของธุรกิจความงามอิมเมจินี่ และเดซี่ ดีว่าคลินิก

  สิรี อุดมฤทธิรุจ-ทยา ทีปสุวรรณ

คุณทยา ทีปสุวรรณ ผู้จัดการโรงเรียนศรีวิกรม์ นักการศึกษาแห่งตระกูล “ศรีวิกรม์” เผยถึงคำนิยามหญิงเก่งมีได้หลากหลายรูปแบบแต่จะเก่งคนเดียวไม่ได้ต้องมีทีมงานที่ดี ที่สำคัญที่สุดเก่งอย่างเดียวไม่พอต้องมีใจให้กับสิ่งที่ทำด้วย ถ้าเก่งแล้วไม่ได้มี Passion กับสิ่งที่ทำ การทำงานก็จะไม่มีความสุข สำคัญที่สุดรักในสิ่งที่ทำมีความสุขกับการทำงาน ดูแลคนรอบตัวให้ดีที่สุด แบ่งเวลาให้ดี ให้คุ้มค่า ทำทุกอย่างเต็มที่ชีวิตจะลงตัวและมีความสุข   

ณิชยา ธรรมาวรานุคุปต์ เอครพานิช -อัจฉรา บุรารักษ์ -อลิสา พันธุศักดิ์ คุนผลิน

   
คุณนุ่น- ณิชยา ธรรมาวรานุคุปต์ เอครพานิช ผู้บริหาร บลูริเวอร์ไดมอนด์ เผยว่าผู้หญิงเก่งเปรียบเสมือนเพชรที่มีประกายในตัวเอง  “ชีวิตเราก็อยากจะมีความสุขกับครอบครัวของเรามากที่สุด งานมันเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว แต่เราก็ต้องดูว่า ทำไงให้งานและครอบครัวไปพร้อมๆกัน ผู้หญิงเป็นเพศที่อ่อนแอกว่าในแง่ของกายภาพแต่ในเรื่องของจิตใจ เรามองว่าจะต้องผ่านอะไรมาเยอะ เช่นท้อง เลี้ยงลูก อันนี้สอนให้เราเป็นผู้นำ เป็นบทเรียนที่สอนให้เราสำเร็จมากขึ้น” 
คุณอลิสา พันธุศักดิ์  แห่งทิฟฟานี่โชว์ พัทยา จำกัด และผู้ดูแลกิจการอื่นๆ ของครอบครัวอีกมากมาย เผยว่าเธอนั้นมีบุคลิกสามารถที่จะเปลี่ยนได้ในทุกสถานการณ์ที่ต้องทำ เวลาอยู่ในอาชีพ บทดุก็ได้ หวานก็ได้ให้ไปอยู่ในบทบาทไหนก็ทำได้ และต้องปรับอารมณ์ สติดีจิตแข็ง จิตวิทยาดี ท่ามกลางยุคดิจิตอล รู้เรื่องมากขึ้นและกังวลไปทุกเรื่อง จำเป็นที่ต้องรู้ว่า สิ่งที่เรามีความสุขคืออะไร จะทำให้เรามีกำลังใจทุกๆวัน และไปถึงเป้าหมาย 

 

ดร.อุษณีย์ มหากิจศิริ- อรธิรา ภาคสุวรรณ-จิตรดี พูลวรลักษณ์

เพลินจันทร์ วิญญรัตน์-กัลยรัตน์ อัครเดชเดชาชัย-กรวิกา  ชมพูนุท ณ อยุธยา

ดินเนอร์สุดพิเศษนี้จัดขึ้นเพื่อตอกย้ำความยิ่งใหญ่ของ “โรเฌร์ วิวีเยร์” ปีที่ 80  ไฮไลท์ของงานอยู่ที่ผู้บริหารหญิงเก่งต่างเลือกสวมใส่รองเท้าแบรนด์ดังระดับตำนานจากประเทศฝรั่งเศส เฉกเช่นที่ได้รับการยอมรับจากบุคคลที่ถือเป็นที่สุดแห่งสไตล์จากทั่วโลก และเหล่าเฟิร์สเลดี้ อาทิ แจ๊คกี้ เคนเนดี้ , เกรซ เคลลี่ , ดีอาน่า วรีแลนด์ ,เอลิซาเบธ เทย์เลอร์ , มาริลีน ดิทริชท์ นอกจากนี้ยังมีโอกาสได้ทำรองเท้าให้เหล่าราชวงศ์ในวาระสำคัญ อาทิ ดัชเชส ออฟ วินเซอร์ ในยามที่เสด็จไปสถานที่สำคัญ และพระราชินี อลิซาเบธที่ 2 แห่งประเทศอังกฤษ ในปี 1953 ณ วันที่ขึ้นครองราชย์ เป็นรองเท้าสีทองประดับประดาด้วยอัญมณีหลากชนิดรับกับมงกุฎของพระองค์เป็นอย่างดี  

สู่ขวัญ บูลกุล, ศรีริต้า เจนเซ่น