เช็กเลย! ใครโชคดีที่สุดในปี 2018 - HELLO! Magazine Online

เช็กเลย! ใครโชคดีที่สุดในปี 2018

ทำนายดวงชะตาปี 2018 กับโอเฟอร์ โคเฮน

HELLO! ได้เชิญโอเฟอร์ โคเฮน นักพยากรณ์ไพ่ทาโรต์ที่มีชื่อเสียง และเป็นนักโหราศาสตร์มากว่า 40 ปี ผู้เขียนหนังสือขายดีสองเล่ม คือ The Light และ Dreams มาทำนายดวงชะตาของปี 2018 เพื่อให้ทุกคนได้เตือนตนก่อนใคร (สามารถติดต่อโอเฟอร์ได้ทาง ofercohen.info  หรือ ofer888@yahoo.com

คริสเตน สจ๊วต 9 เมษายน ปี 1990 

ราศีเมษ (20 มี.ค. - 20 เม.ย.) 

ปี 2018 เป็นปีสำคัญในเรื่องอาชีพการงาน เดือนพฤษภาคม ของปี 2018 ดาวยูเรนัสจะโคจรออกจากราศีเมษ หลังจากสถิตอยู่มานานถึง 7 ปี อิทธิพลของดาวยูเรนัสส่งผลให้ชาวราศีเมษหลายคนต้องประสบปัญหาที่ไม่คาดคิด เช่น ความสัมพันธ์ที่ต้องมีอันเลิกรา หรือปัญหาครอบครัว

อาชีพการงานและการเงิน
ในเดือนพฤษภาคม 2018 ดาวยูเรนัสจะโคจรเข้าสู่ราศีพฤษภ ซึ่งเป็นเรือนการเงินของชาวราศีเมษ คุณอาจจะได้รับเงินมรดกจากครอบครัว ขายทรัพย์สินของครอบครัวได้ หรือได้เงินมาจากแหล่งไม่คาดคิด แต่กระนั้น ดาวยูเรนัสก็ส่งผลทำให้การเงินไม่มั่นคงด้วย คุณจึงต้องจัดการเรื่องเงินด้วยความระมัดระวัง และจับตาเรื่องการใช้จ่าย ในเดือนธันวาคม 2017 ดาวเสาร์ได้โคจรเข้าสู่ราศีมังกร ซึ่งเป็นเรือนการงานของชาวราศีเมษ ส่งผลให้คุณอาจจะประสบปัญหาท้าทายในเรื่องการงานและการเงิน แต่คุณจะยังคงมีความก้าวหน้าได้ หากคุณพร้อมสำหรับการทำงานหนัก อีกแง่หนึ่งก็คือ ดาวเสาร์จะผลักดันคุณจนถึงขีดสุด ทำให้คุณมีความมุ่งมั่น และพร้อมรับความท้าทายอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน ชาวราศีเมษหลายคนอาจจะคิดถึงเรื่องการเป็นนายตนเอง หรือเข้าไปข้องเกี่ยวกับโปรเจกต์งานที่สำคัญซึ่งสามารถส่งผลให้มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับนับถือในอนาคต

ความสัมพันธ์
ความสัมพันธ์ที่เริ่มต้นขึ้นในปีนี้จะสามารถต่อยอดไปจนถึงขั้นแต่งงานกันได้ แต่ความสัมพันธ์ที่เริ่มต้นกันมานานเป็นปีๆจะพบกับบททดสอบในปีนี้ หากคุณเลิกกับคนรักไปในปีที่ผ่านมา ปีที่จะถึงนี้จะเป็นช่วงเวลาที่วิเศษสำหรับการพบรัก คนรักใหม่ของคุณจะมีความจริงจังกับคุณ และความสัมพันธ์จะรุดหน้าไปอย่างรวดเร็ว แต่สำหรับชาวราศีเมษที่คบหากับใครมานานหลายปีและยังคงไม่คืบหน้าสักที ปี 2018 จะเป็นปีที่ทำให้คุณและคนรักพบว่าจะคงไปต่อกันได้หรือไม่

เจสสิก้า อัลบ้า 28 เมษายน ปี 1981

ราศีพฤษภ  (20 เม.ย. - 21 พ.ค.) 

ปี 2018 เป็นปีที่พิเศษสำหรับชาวราศีพฤษภ เป็นปีที่ดีในเรื่องความสัมพันธ์ และหุ้นส่วนทางธุรกิจ คุณจะเปิดกว้างสำหรับประสบการณ์ใหม่ในชีวิต และพบหนทางฟื้นตัวในเรื่องการเงิน แต่สำหรับเรื่องลูกหลานและครอบครัว คุณจะต้องรับมือโดยใช้ความอดทนเป็นอย่างยิ่ง

อาชีพการงานและการเงิน
ช่วงกลางปี 2018 ดาวยูเรนัสจะโคจรเข้าสู่ราศีพฤษภและคงอยู่นาน 7 ปี ในช่วง 7 ปีนี้ ชีวิตของคุณจะพบกับความเปลี่ยนแปลงที่ไม่คาดคิด และมีหลายสิ่งเกิดขึ้นได้ ทั้งเรื่องดี และไม่ดี ดาวเสาร์เคลื่อนเข้าสู่ราศีมังกร นับเป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่ประสบปัญหาด้านการเงิน ในช่วงปี 2018 คุณจะสามารถฟื้นตัวเรื่องการเงิน ชำระหนี้สินที่มี และมีโอกาสมองหาอาชีพการงาน คุณจะประสบความสำเร็จในเรื่องหุ้นส่วน และเปิดกว้างสำหรับธุรกิจใหม่อย่างไม่เคยเป็นมาก่อน ตลอดปี 2018 ชาวราศีพฤษภมักจะได้เดินทางท่องเที่ยวไปในที่ที่ไม่เคยไปมาก่อน และได้ผลลัพธ์ที่ดีกลับมา ช่วงระหว่างเดือนมิถุนายน ถึงช่วงปลายเดือนกันยายน 2018 จะเป็นช่วงเวลาที่อาจมีอะไรที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น เนื่องจากดาวอังคารเดินถอยหลังในเรือนการงานของคุณ ช่วงเวลาดังกล่าว คุณจึงควรคงความสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนร่วมงาน และหลีกเลี่ยงความเสี่ยงในเรื่องการเงิน

ความสัมพันธ์
2018 เป็นปีที่วิเศษสำหรับชีวิตรักของคุณ ชาวราศีพฤษภบางคนอาจจะมีลูกในปีนี้ หรือบางคนอาจจะวางแผนแต่งงาน หัวใจของคุณกำลังเปิดกว้าง และพร้อมสำหรับเรื่องเซอร์ไพรส์ที่จะเกิดขึ้นในปีนี้ ดาวพฤหัสในเรือนความสัมพันธ์จะทำให้ชาวราศีพฤษภรู้สึกโรแมนติก และรู้สึกแปลกไปไม่ธรรมดา และแม้ว่าจะยังไม่ได้คิดเรื่องรักอย่างจริงจัง แต่ความรักกำลังจะมาหาคุณแน่ ความสัมพันธ์ครั้งใหม่ของคุณอาจจะเริ่มต้นขึ้นจากการทำงาน หรือการเดินทางก็เป็นได้

โซอี้ ซัลดานา 19 มิถุนายน ปี 1978

ราศีเมถุน (21 พ.ค. - 21 มิ.ย.

ในเดือนธันวาคม 2017 ดาวเสาร์เคลื่อนออกจากเรือนที่ 7 ของความสัมพันธ์ ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีเกี่ยวกับหุ้นส่วนทางธุรกิจ และชีวิตรัก สำหรับในเรื่องของการเงิน คุณจะต้องใคร่ครวญให้ดี เนื่องจากจะมีรายจ่ายสูง ทั้งในเรื่องของตนเอง ครอบครัว และทรัพย์สิน ดังนั้นจึงไม่ควรจะกู้เงิน หรือทำธุรกรรมทางการเงินที่เกินกำลังความสามารถในการใช้หนี้คืนได้

อาชีพการงานและการเงิน
ในปี 2018 ทักษะและความสามารถในการทำงานของชาวราศีเมถุนจะส่งผลให้เกิดความก้าวหน้าขึ้นไปอีกระดับได้ ในเรื่องการเงิน คุณจะต้องจัดสรรงบประมาณให้ดี และพร้อมรับมือกับค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นโดยไม่คาดคิด ตั้งแต่เรื่องกู้เงิน การปรับปรุงซ่อมแซมบ้าน และค่ารักษาพยาบาลของคุณและครอบครัว เป้าหมายของชาวราศีเมถุนในปีนี้คือการบริหารจัดการงบประมาณ และหลีกเลี่ยงความเสี่ยงในเรื่องการเงิน ในเรื่องการทำงาน ชาวราศีเมถุนจะมีความมั่นใจขึ้นในสิ่งที่ทำ และอาจส่งผลให้ได้เลื่อนตำแหน่ง คุณจะมีความสำเร็จในการสัมภาษณ์งาน สร้างชื่อเสียง พิสูจน์ตนเองให้คนอื่นได้ตระหนักในความสามารถของคุณ ดาวพฤหัสสถิตในเรือนสุขภาพของคุณ ส่งผลให้คุณมีสุขภาพที่ดีขึ้น มีเรี่ยวมีแรงมากขึ้น ทว่า ดาวพฤหัสยังอาจจะส่งผลให้คุณดื่มสุราเพิ่มมากขึ้น และทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นตามไปด้วย เคล็ดลับสำหรับชีวิตที่ดีสำหรับปี 2018 ของชาวราศีเมถุนก็คือ ทำทุกอย่างให้สมดุล และพักผ่อนให้มากขึ้น

ความสัมพันธ์
ความใจดี และคิดบวกของคุณจะดึงดูดให้มีผู้คนเข้ามาในชีวิต 2018 เป็นปีที่ดีต่อเรื่องชีวิตส่วนตัว คุณจะพบรักได้อย่างง่ายดาย และปัญหาเดียวที่พบก็คือการหาเวลาอยู่ร่วมกัน ชาวราศีเมถุนที่เพิ่งแต่งงาน อาจจะวางแผนเรื่องมีลูก และมีสัมพันธภาพที่ดีกับคู่สมรส ชาวเมถุนที่ยังโสดจะพบกับใครบางคนจากการทำงาน หรือผ่านทางเพื่อนฝูง

จีเซล บุนด์เชน 20 กรกฎาคม ปี 1980

ราศีกรกฎ (21 มิ.ย. - 23 ก.ค.

หลังจากสามปีแห่งการทำงานหนักผ่านพ้นไป ถึงเวลาที่ชาวราศีกรกฎจะมองย้อนกลับไป และชื่นใจกับสิ่งที่ได้ทำมา ดาวพฤหัสในราศีพิจิกจะนำโชคมาให้ในเรื่องการแข่งขัน และสร้างสรรค์งาน ปี 2018 เป็นปีแห่งความมั่นคงทั้งในเรื่องการงานและชีวิตส่วนตัว จะมีเงินผ่านมือเข้ามาจากแหล่งที่ไม่คาดคิด และคุณจะมีความมั่นคงทางการเงินเพิ่มขึ้น

อาชีพการงานและการเงิน
ชาวราศีกรกฎจะเดินทางมากขึ้น และมีการติดต่อสื่อสารมากขึ้นในปี 2018 คุณจะได้ใกล้ชิดกับบุคคลที่ทำให้คุณมีความก้าวหน้าเติบโตขึ้น ชาวราศีกรกฎควรจะหลีกเลี่ยงการทำตัวยโสโอหัง และปฏิบัติต่อทุกคนด้วยความเคารพ เนื่องจากศัตรูของคุณในปีนี้ก็คือตัวของคุณเอง คุณจะประสบความสำเร็จในการมองหางานใหม่ และมีการลงทุนอย่างจริงจังเพื่ออนาคตที่มั่นคงของคุณ ครึ่งปีแรกของปี 2018 เป็นช่วงเวลาที่เหมาะต่อการลงทุน การซื้อหาทรัพย์สินเป็นเรื่องทีดีหากคุณสามารถทำได้ไปจนถึงช่วงเดือนมิถุนายน 2018 ช่วงเวลาระหว่างมิถุนายน ถึงกันยายน 2018 เป็นช่วงเวลาอันตรายสำหรับเรื่องการเงิน เนื่องจากเป็นช่วงที่ดาวอังคารเดินถอยหลัง ในช่วงเวลานั้นคุณควรจะอยู่เงียบๆและหลีกเลี่ยงการซื้อของที่มีราคาแพง ปัญหาเรื่องกฎหมายที่เริ่มต้นขึ้นในช่วงปีที่แล้วจะทำให้คุณมีความกังวลมากขึ้น และอาจมีความเครียดในเรื่องครอบครัว แต่อย่างไรก็ดี คุณจะสามารถหาทางออกให้กับเรื่องยุ่งๆที่เกิดขึ้นได้

ความสัมพันธ์
ดาวเสาร์ที่โคจรเข้าสู่เรือนที่ 7 เป็นเวลาสองปี จะนำพาเรื่องความรักมาให้ คุณจะตกหลุมรักได้ง่าย แต่ทว่าอาจจะไปรักใครที่ยังไม่ได้คิดจริงจังกับคุณ หากคุณกำลังคบหาดูใจกับใครอยู่ ก็ให้ทำใจไว้เลยว่าอาจจะยังคงไม่ไปถึงไหน การจะมีความรักให้ได้ดังใจในปีนี้ คุณจะต้องมีความซื่อสัตย์ และอยู่กับความจริง

เจนนิเฟอร์ โลเปซ 24 กรกฎาคม ปี 1969

ราศีสิงห์ (23 ก.ค. - 23 ส.ค.

ปี 2018 เป็นปีที่ดีในเรื่องการเงิน และชีวิตครอบครัวสำหรับชาวราศีสิงห์ บางสิ่งบางอย่างเกี่ยวกับทรัพย์สินและความเป็นอยู่ของคุณจะมีความเปลี่ยนแปลงในปีนี้ สถานภาพทางการเงินจะดีขึ้น แต่คุณยังต้องระมัดระวังเรื่องที่อาจจะมีคนคิดเอาเปรียบ และควบคุมการเงินของคุณ

อาชีพการงานและการเงิน
2018 เป็นปีที่ดีสำหรับชาวราศีสิงห์อย่างไม่ต้องสงสัย สถานภาพทางการเงินของคุณจะดีขึ้นหลังจากที่ลำบากมาเป็นเวลา 3 ปี โอกาสทางการงานใหม่ๆจะเข้ามาหาคุณ อาจจะมีการย้ายบ้าน หรือซ่อมแซมปรับปรุงที่อยู่อาศัย ปี 2018 จะนำพาความสำเร็จมาสู่ชาวราศีสิงห์ที่ต้องทำงานหรือเล่าเรียนในที่ที่ไกลจากบ้าน คุณจะเดินทางบ่อยขึ้น และพบกับผู้คนที่มีอิทธิพลต่อชีวิต หลังจากที่ชะลอตัวอยู่นานหลายปี คุณจะมีอิสระและสามารถควบคุมชีวิตของคุณได้ ความท้าทายในปีนี้ของคุณมาจากดาวเสาร์ที่ส่งผลในเรือนการงานและสุขภาพ หากต้องการประสบความสำเร็จ คุณจะต้องทำงานหนัก และยังคงต้องรักษาสุขภาพให้ดี บางสิ่งบางอย่างในการใช้ชีวิตของคุณจะเปลี่ยนไป ดาวพฤหัสในเรือนที่อยู่อาศัยจะช่วยให้คุณซื้อหาทรัพย์สิน ย้ายบ้าน หรือปรับปรุงซ่อมแซมบ้านที่อยู่  ความสัมพันธ์ในด้านการงานอาจจะเป็นปัญหาในปีนี้ เพราะอาจจะมีคนคิดจัดการคุณ และไม่นึกปลื้มในความอารีของคุณเลย

ความสัมพันธ์
ปี 2018 เป็นปีที่ดีสำหรับชีวิตรักของชาวราศีสิงห์ไม่ว่าจะเป็นการพบรัก การแต่งงาน หรือวางแผนจะมีลูก หลังจากพบกับความสับสนมานานหลายปี คุณจะได้พบรักแท้เสียที ชาวราศีสิงห์ที่ยังโสดจะได้พบคนถูกใจ และคิดจริงจังด้วยกันทั้งคู่ สำหรับชาวราศีสิงห์ที่รู้สึกไม่มีความสุขกับสัมพันธ์รักที่มีอยู่ ก็ถึงเวลาแล้วที่จะตัดสินใจได้ซะที

บียอนเซ่ 4 กันยายน ปี 1981

ราศีกันย์ (23 ส.ค. - 23 ก.ย.

ช่วงสองสามปีที่ผ่านมาเป็นปีแห่งความยุ่งยากสำหรับชาวราศีกันย์ และครอบครัวของคุณ ในปี 2018 คุณจะได้ทำสิ่งที่ดี และพบทางแก้ปัญหาในเรื่องชีวิตครอบครัว ดาวเนปจูนในเรือนความสัมพันธ์จะทำให้คุณสับสน และยากที่จะรู้ใจตัวเองว่าต้องการอะไร

อาชีพการงานและการเงิน
ปี 2018 เป็นปีแห่งความเปลี่ยนแปลงในเรื่องการงานและการเงินของชาวราศีกันย์ ใครที่คิดเปลี่ยนงานจะได้พบกับงานที่เหมาะและสบายใจขึ้น ในช่วงครึ่งแรกของปีคุณจะพบกับวิธีการแก้ปัญหาในการทำงาน การลงทุนจะเป็นไปด้วยดี และหาเงินได้มากขึ้น คุณจะพบกับคู่ค้าทางธุรกิจใหม่ระหว่างการเดินทาง และชาวราศีกันย์บางคนอาจจะมีการยกระดับธุรกิจที่ทำอยู่ เพื่อนฝูงและคนในครอบครัวจะนำพาซึ่งความคิดใหม่ๆ และหุ้นส่วนทางธุรกิจใหม่จะนำพาซึ่งความสำเร็จ สมาชิกในครอบครัวและเพื่อนสนิทจะคอยอยู่เคียงข้างคุณในปีนี้ คุณจะได้เงินมาจากธุรกิจครอบครัว หรือการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ แม้ว่าจะต้องเผชิญกับช่วงเวลาที่ยาวนานของการทำงานหนัก แต่ความพยายามของคุณจะส่งผลดี และเกิดความเจริญก้าวหน้า

ความสัมพันธ์
ในปี 2018 คุณจะพบกับผู้คนระหว่างการเดินทาง และจะใกล้ชิดสนิทสนมกับบุคคลที่อาศัยอยู่ห่างไกล ความสัมพันธ์ที่มีอยู่ในปัจจุบันจะพบกับทางแยกในปีนี้ ในช่วงเดือนมิถุนายน –เดือนสิงหาคม 2018 คุณจะต้องอดทนให้มากเป็นพิเศษ และหลีกเลี่ยงการด่วนตัดสินใจ อาจจะมีความเข้าใจผิด หรือปัญหาการสื่อสารกับคู่ของคุณ จนคุณอาจจะถึงกับต้องตัดสินใจจบสัมพันธ์กับคนที่คบหากันมายาวนาน

กวินเน็ธ พัลโทรว์ 27 กันยายน ปี 1972

ราศีตุลย์ (23 ก.ย. - 23 ต.ค.

2018 เป็นปีที่สำคัญสำหรับชาวราศีตุลย์ ชีวิตของคุณจะพบกับความเปลี่ยนแปลงอย่างมาก คุณจะต้องมุ่งมั่น ทุ่มเทให้มากขึ้นในเรื่องครอบครัว มองโลกในแง่ดี และเปิดรับความเปลี่ยนแปลงในชีวิตที่กำลังจะเกิดขึ้น

อาชีพการงานและการเงิน
ปี 2018 ชาวราศีตุลย์จะต้องแน่วแน่และมุ่งมั่นเพื่อจะได้พบความก้าวหน้าในชีวิต ดาวเสาร์ที่สถิตในราศีมังกรอีกสองปีจะส่งผลให้พบกับความยุ่งยากในเรื่องชีวิตครอบครัว ควรจะให้เวลากับพ่อแม่หรือสมาชิกในครอบครัวที่ใกล้ชิดที่ต้องการคุณ ความเป็นอยู่ในชีวิตเป็นอีกเรื่องที่คุณจะต้องพบกับความเปลี่ยนแปลง ช่วงครึ่งแรกของปี 2018 คุณจะได้รับเงินมรดกของครอบครัว การขายทรัพย์สิน หรือเงินประกัน คุณจะได้รับความนับถือจากประสบการณ์การทำงาน จะมีรายรับเข้ามาดี แต่ก็มีค่าใช้จ่ายสูง คุณจะมีการใช้เงินไปกับทรัพย์สิน การจำนอง หรือซ่อมรถ คุณจะต้องวางแผนจัดงบการเงินอย่างชาญฉลาด มิฉะนั้นจะยากต่อการควบคุม อย่างเสี่ยงหาเงินจากการสี่ยงดวงเก็งกำไร เพราะคุณจะสูญเงินเปล่า

ความสัมพันธ์
ความสัมพันธ์ในปีนี้เป็นเรื่องจริงจังสำหรับชาวราศีตุลย์ คุณจะได้พบรักอย่างฉับพลัน และคิดเรื่องแต่งงานในเวลาไม่นาน คนรักใหม่ของคุณต้องการให้คุณมีความจริงจังด้วย หากคุณไม่ได้คิดเรื่องรักอย่างจริงจังแล้วล่ะก็ คุณอาจจะพลาดการครองคู่กับคนที่เหมาะสมกับคุณ สำหรับชาวราศีตุลย์ที่แต่งงานแล้ว คุณควรจะคิดเรื่องการแยกไปอยู่กับคู่ของคุณ มากกว่าการอยู่ร่วมกับครอบครัวใหญ่ ซึ่งอาจทำให้เกิดความเครียดได้

เคที่ เพอร์รี 25 ตุลาคม ปี 1984

ราศีพิจิก (23 ต.ค. -  22 พ.ย.

ปี 2018 เป็นปีสำคัญของชาวราศีพิจิก เพราะเป็นปีที่คุณจะขึ้นต้นบทใหม่ของชีวิต คุณจะมีความมั่นใจขึ้น สับสนในใจน้อยลง และที่สำคัญที่สุดคือ คุณจะโชคดี คุณจะได้รับการยอมรับนับถือจากผู้คน และจะพบกับโชคดีในเรื่องธุรกิจการงาน หรือได้งานใหม่

อาชีพการงานและการเงิน
ปี 2018 จะนำพาซึ่งโอกาสใหม่ทางอาชีพการงาน และเรื่องส่วนตัว ชาวราศีพิจิกจะมีการย้ายบ้าน ลงทุนในธุรกิจใหม่ หรือวางแผนที่จะย้ายไปต่างประเทศ ดาวพฤหัสสถิตในราศีพิจิกจะนำโชคมาสู่ผู้ที่กำลังหางานใหม่ และคิดลงทุนใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นักเรียน นักศึกษาที่อยู่ต่างประเทศ และศิลปินจะได้รับประโยชน์จากอิทธิพลของดาวพฤหัส ในส่วนของการทำงาน คุณจะต้องพบกับความรับผิดชอบใหม่ และจะได้รับความนับถือจากประสบการณ์ของคุณ ในช่วงสามปีที่ผ่านมาที่ดาวเสาร์สถิตในเรือนการเงินของคุณ ซึ่งนำพาปัญหาทางการเงินต่างๆ ในเดือนที่ผ่านมา ดาวเสาร์ได้เคลื่อนเข้าสู่ราศีมังกร จากนี้ไปจนตลอดปี 2018 ความกดดันทางการเงินของคุณจะคลายตัวลง ในช่วงปีนี้ คุณจะได้เงินมาจากครอบครัว และจากรายได้ของตนเอง ในที่สุดชีวิตของคุณก็จะเข้ารูปเข้ารอยซะที

ความสัมพันธ์
คุณจะได้พบกับเรื่องเซอร์ไพรส์ในชีวิตส่วนตัว ดาวพฤหัสสถิตในราศีพิจิกจะนำพาโชคดีให้คุณได้พบกับคู่ที่เหมาะสม ความสัมพันธ์ที่ไม่มั่นคงก็จะไม่ยืดเยื้อ ซึ่งคุณเองก็พร้อมที่จะจบมันลง ชาวราศีพิจิกที่เป็นโสดจะพบรักได้ง่ายในปีนี้ และจะวางแผนที่จะลงเอยกัน ตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายนไปจนถึงปลายเดือนสิงหาคม 2018 เป็นช่วงเวลาที่ดาวอังคารเดินถอยหลัง ส่งผลให้เป็นช่วงเวลาที่มีปัญหาเรื่องความสัมพันธ์ และเป็นช่วงเวลาทดสอบสำหรับคนที่เพิ่งคบหาดูใจกัน

คริสซี่ ไทเก้น 30 พฤษจิกายน ปี 1985

ราศีธนู (22 พ.ย. -  22 ธ.ค.

ช่วงสามปีที่ผ่านมาเป็นช่วงเวลาแห่งความยุ่งยากของชาวราศีธนู ด้วยอิทธิพลของดาวเสาร์ ส่งผลให้ชาวราศีธนูหลายคนพบกับเรื่องเสียเงิน และปัญหาในครอบครัวที่ไม่คาดคิด ในเดือนธันวาคม 2017 ดาวเสาร์ได้เคลื่อนไปสู่เรือนการเงินของคุณ ทำให้ปี 2018 เป็นปีที่คุณไม่ควรเสี่ยงในเรื่องเงินทอง และไม่ควรเสี่ยงพนัน หากลองสังเกตดูคุณจะพบว่า แม้ว่าการงานของคุณจะก้าวหน้า แต่ทว่า การเงินไม่ได้งอกเงยตามไปด้วยเลย

อาชีพการงานและการเงิน
2018 เป็นปีที่ดีในเรื่องอาชีพการงานของชาวราศีธนู เดือนธันวาคม 2017 ดาวเสาร์จะสถิตในเรือนการเงินของคุณ ทำให้ 2018 เป็นปีที่ชาวราศีธนูไม่ควรเสี่ยงในเรื่องใช้เงิน และไม่ควรเสี่ยงพนันใดๆ แม้ว่าการงานจะรุดหน้า แต่เงินที่ได้มากลับน้อยกว่าที่คาดคิด คุณจะเป็นที่นิยมชมชอบ และพบว่าเรื่องงานเป็นสิ่งที่น่าพิสมัยกว่าที่เคย สัมพันธ์ในเรื่องงานจะดีขึ้น คุณจะมีเพื่อนหน้าใหม่จากการทำงาน และคุณจะสามารถพิสูจน์ตนเองให้ใครๆได้เห็นถึงความสามารถ และได้สร้างชื่อการทำงาน ระหว่างเดือนมิถุนายน ถึงปลายเดือนกันยายน 2018 เป็นช่วงเวลาที่ดาวอังคารเดินถอยหลัง คุณอาจพบกับความยุ่งยากในช่วงเวลาดังกล่าว ดังนั้น คุณจึงควรผ่อนคลายตนเอง และหลีกเลี่ยงการเริ่มต้นธุรกิจในช่วงนั้น หากคิดเรื่องการซื้อรถใหม่ ควรจะซื้อในช่วงเดือนกันยายน หรือตุลาคม

ความสัมพันธ์
ช่วงครึ่งแรกของปี 2018 เป็นช่วงเวลาทดสอบในเรื่องความสัมพันธ์ คุณจะสนุกสนานกับการใช้เวลาอยู่กับเพื่อนๆ ชาวราศีธนูที่โสดอาจจะมีการพบรักใหม่ ความสัมพันธ์ที่เริ่มขึ้นในช่วงต้นปีอาจพบกับความติดขัดในช่วงปลายเดือนมิถุยายน ถึงปลายเดือนสิงหาคม 2018 คุณมักจะมีความสับสนอยู่บ่อยๆ ประสบการณ์ในอดีตทำให้คุณระวังตัวมากขึ้นก่อนที่จะคิดลงเอยกับใคร นับตั้งแต่เดือนกันยายน 2018 เป็นต้นไป คุณจะมีความมั่นใจมากขึ้น และพร้อมที่จะจริงจังมากขึ้นด้วย

เคต มอสส์ 16 มกราคม ปี 1974

ราศีมังกร (23 ธ.ค. - 20 ม.ค.

2018 เป็นปีที่ไม่ง่ายเลยสำหรับชาวราศีมังกร คุณจะมีเรื่องสำคัญให้ต้องตัดสินใจ ซึ่งส่งผลต่อชีวิตการงาน และชีวิตส่วนตัว ดาวเสาร์ส่งผลให้คุณต้องรับผิดชอบงาน และเรื่องครอบครัวมากขึ้น จนคุณมักจะรู้สึกว่าทุกอย่างดูจะยุ่งยากสับสนไปหมด นอกจากนี้ คุณควรจะรักษาสุขภาพให้ดี และระวังน้ำหนักขึ้นด้วย

อาชีพการงานและการเงิน
ในวันที่ 20 ธันวาคม ดาวเสาร์จะโคจรเข้าสู่ราศีของคุณเป็นเวลาสองปี ซึ่งจะส่งผลให้คุณแกร่งขึ้น และเมื่อช่วงเวลานี้ผ่านพ้นไปแล้ว คุณก็จะสามารถเก็บเกี่ยวผลพวงที่ได้จากการทำงานหนัก สำหรับการงาน ชาวราศีมังกรอาจพบกับความขัดแย้งระหว่างความมั่นคง และการจัดการเรื่องส่วนตัว นี่เป็นเวลาที่คุณจะมุ่งเน้นไปในเรื่องงาน คุณควรจะทำให้ธุรกิจการงานของคุณสัมฤทธิ์ผลมากขึ้น และสร้างบทบาทความรับผิดชอบใหม่ๆ ชาวราศีมังกรอาจพบกับปัญหาการเงินในช่วงเวลาระหว่างเดือนพฤษภาคม ถึงเดือนกันยายน จากการที่มีรายจ่ายแบบปัจจุบันทันด่วน และอาจจะควบคุมเรื่องการเงินไม่ได้ ความยุ่งยากที่เกิดขึ้นจะทำให้คุณพบว่านี่คือโอกาสในการพิสูจน์ความสามารถ และประสิทธิภาพในการทำงานให้ใครๆได้เห็น ในช่วงปีนี้ จะเป็นการดีหากคุณจะลุกขึ้นมาออกกำลังกาย แก้ไขพฤติกรรมที่ไม่ดี กินอาหารที่มีประโยชน์ และหลีกเลี่ยงการดื่มสุรา

ความสัมพันธ์
ความสัมพันธ์ของคุณจะแน่นแฟ้นขึ้น จนคุณคิดไปถึงการยกระดับให้จริงจังขึ้น หากชีวิตสมรสของคุณประสบกับปัญหามาในช่วงสองปีทึ่ผ่านมา ช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับคุณและคู่ของคุณว่าจะตัดสินใจอย่างไร คุณจะใช้เวลากับครอบครัวและเพื่อนมากขึ้น และเดินทางมากขึ้น คุณอาจจะได้พบกับผู้คนใหม่ๆในงานสังคม ซึ่งชาวราศีมังกรที่เป็นโสดอาจจะพบกับคนพิเศษจากการออกงานต่างๆ ก็เป็นได้

เจนนิเฟอร์ อนิสตัน 11 กุมภาพันธ์ ปี 1969

ราศีกุมภ์ (20 ม.ค. - 18 ก.พ.

ปี 2018 เป็นปีที่เข้มข้นสำหรับชาวราศีกุมภ์ เพราะเป็นปีที่จะนำพาเซอร์ไพรส์ ทั้งในเรื่องความสัมพันธ์ส่วนตัว และเรื่องการงาน ระหว่างเดือนพฤษภาคม ถึงเดือนสิงหาคม 2018 ดาวอังคารจะเดินถอยหลังในราศีของคุณ จึงควรจะหลีกเลี่ยงการเริ่มต้นใดๆในช่วงเวลานั้น โดยอาจจะมีการย้ายบ้าน ซื้อรถใหม่ หรือการเริ่มต้นธุรกิจใหม่ก็เป็นได้

อาชีพการงานและการเงิน
การงานอาชีพของชาวราศีกุมภ์จะเริ่มตั้งต้นใหม่ คุณจะสบโอกาสในงานอาชีพใหม่ๆ และพบกับความก้าวหน้าที่โดดเด่น ในปีนี้ คุณจะได้พบกับคนที่ไม่เคยพบมาก่อน และได้เดินทางไปในที่ที่ไม่เคยไปมาก่อน ดาวเนปจูนในราศีของคุณส่งผลให้คุณคิดบวกในเรื่องธุรกิจการงาน และลดความใจใส่ดูแลในเรื่องการลงทุน เพื่อการบรรลุถึงเป้าหมายในปีนี้ คุณจะต้องก้าวหน้าอย่างค่อยเป็นค่อยไป และศึกษาให้ดีก่อนที่จะลงทุนอะไรใหม่ๆ ชาวราศีกุมภ์หลายคนคิดจะออกจากงานที่ทำอยู่ เพื่อมองหาสิ่งที่ดีกว่า คุณอาจจะได้รับคำตอบที่ดีจากการสัมภาษณ์งาน หรือการเจรจาธุรกิจ ช่วงระหว่างเดือนพฤษภาคม ถึงเดือนสิงหาคม 2018 เป็นช่วงเวลาที่ไม่เหมาะในการลงทุนอะไรใหม่ๆ และนอกจากจะเป็นช่วงเวลาที่ยุ่งยากในเรื่องเงินแล้ว ยังเป็นช่วงเวลาที่ยุ่งยากในเรื่องการงานอีกด้วย

ความสัมพันธ์
ปี 2018 เป็นปีสำคัญในเรื่องความสัมพันธ์ของชาวราศีกุมภ์ คุณจะพบรักจากการทำงาน หรือการติดต่อธุรกิจ คนรักของคุณอาจจะแก่กว่า หรือมีพื้นเพที่แตกต่างไปจากคุณ สำหรับเรื่องชีวิตสมรส ดูเหมือนว่าชาวราศีกุมภ์จะไม่ได้ตระหนักถึงสถานการณ์ความเป็นไปที่แท้จริง คุณละเลยกับปัญหา และเอาแต่ที่สบายใจ การอยู่ห่างจากคู่ครองอาจทำให้ครอบครัวสั่นคลอน จนอาจทำให้ถึงกับเลิกราหย่าร้างกันได้เลยทีเดียว

ริฮานน่า 20 กุมภาพันธ์ ปี 1988

ราศีมีน (18 ก.พ. - 20 มี.ค.

สำหรับชาวราศีมีน ปี 2018 จะเป็นปีที่มั่นคงขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา ดาวเสาร์ได้เคลื่อนออกจากเรือนการงานของคุณ ทำให้ปีนี้เป็นปีที่คุณจะสบายขึ้นในเรื่องงานและเพื่อนร่วมงาน ในปีนี้ ดาวพฤหัสที่สถิตในเรือนการศึกษา และเดินทางจะช่วยให้นักเรียน นักศึกษาชาวราศีมีนประสบความสำเร็จ และพบโชคดีจากการเดินทาง

อาชีพการงานและการเงิน
ปีนี้เป็นปีที่ดียิ่งสำหรับการศึกษาต่อต่างประเทศ และการวางแผนย้ายที่อยู่ใหม่ คุณจะสนใจในสิ่งใหม่ๆหลายอย่าง อยากจะตั้งต้นธุรกิจใหม่ และอยากลงเงินหุ้นทำอะไรกับใครใหม่ๆ ในช่วง 7 ปีที่ผ่านมา ดาวยูเรนัสในเรือนการเงิน ส่งผลให้เกิดความไม่เสถียรทางการเงิน แต่ในวันที่ 15 พฤษภาคม 2018 ดาวยูเรนัสจะโคจรเข้าสู่ราศีพฤษภ ซึ่งจะส่งผลให้คุณควบคุมเรื่องการเงินได้ดีขึ้น คุณจะมีการตัดสินใจที่ถูกต้องในเรื่องทรัพย์สินของครอบครัว และพบทางแก้ปัญหาด้านการเงิน ช่วงเวลาระหว่างเดือนพฤษภาคม ถึงเดือนกันยายน 2018 เป็นช่วงเวลาที่ไม่เหมาะกับการลงทุนอะไรใหม่ๆ ในช่วงเวลานั้นคุณจะมีเรื่องวิวาทขัดแย้งในครอบครัวได้โดยไม่จำเป็น หรืออาจจะเสียงานจากความสัมพันธ์ที่ไม่ลงรอยกับผู้อาวุโส

ความสัมพันธ์
ดาวเนปจูนที่จะคงสถิตในราศีของคุณจนถึงปี 2025 นำพาซึ่งความสงสัย ความลับ และภาพลวงตามากมายในชีวิตสมรส หรือสัมพันธ์รักที่มีในปัจจุบัน คุณจะอยากหนีจากปัญหาและไม่อยากเผชิญหน้าปัญหาต่างๆ การที่คุณจะต้องเผชิญกับปัญหา การรู้ว่าตัวเองต้องการอะไร และการตื่นขึ้นจากภาพลวงตานั้นอาจเป็นเรื่องยาก คนโสดอาจจะพบรักในปีนี้จากการเดินทาง หรือในรั้วมหาวิทยาลัย ความสัมพันธ์ที่มีปัญหาจากความไม่ซื่อสัตย์ในอดีต จะคงอยู่ไปไม่ได้นาน

.......................................................................................

Photos:  Getty Images