3 ร้านมิชลินสตาร์ ที่ต้องจองให้ทันในปี 2018 - HELLO! Magazine Online

3 ร้านมิชลินสตาร์ ที่ต้องจองให้ทันในปี 2018

เริ่มปีใหม่ด้วยประสบการณ์ชิมอาหารรสเลิศ จากสุดยอดเชฟที่ไม่ทำให้คุณผิดหวัง

     อะไรจะดีเท่าได้รับประทานอาหารอร่อยพร้อมชมวิวสวย  เริ่มต้นรับความสุขในช่วงต้นปี HELLO! คอนเฟิร์มว่าร้านอาหารมิชลินสตาร์เหล่านี้ จะเนรมิตความสุขให้คุณทั้งจากรสชาติ  บริการ ความแปลกครบทุกมิติ

 

1.Gaggan

           มิชลินสตาร์ 2 ดาว ล่าสุดของปีนี้  ที่ร่ำลือกันว่าต้องจองอย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 3  เดือน ถึงจะได้สัมผัสเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ ในเมนูสไตล์โปรเกรสซีฟของเชฟ  Gaggan Anand  เชฟชาวอินเดีย  เขาเนรมิตบ้านหลังสีขาวในซอยหลังสวนให้เป็นที่นั่งดินเนอร์แสนอบอุ่นไม่กี่ที่นั่ง ส่วนในครัวคือห้องแล็ปย่อมๆ ของเขา ที่นำวัตถุดิบมาผสมผสานกันในกระบวนการเฉพาะ เช่น การปริ้นท์อารหารแบบสามมิติ  ฟรีชวัตถุดิบบางอย่างให้แห้งแบบเยือกแข็งจนเป็นผง เป็นอาหารรูปแบบใหม่ทั้งรสสัมผัส และเนื้อสัมผัสที่ทุกคนคาดเดาไม่ถึง 

   สาเหตุที่หลายคนต้องกลับไปที่ Gaggan หลายต่อหลายครั้ง เพราะเมนูใหม่ที่เปลี่ยนไปทุกๆ 3 เดือน จากการ เดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ ของเชฟ และนำวัตถุดิบพิเศษที่สุดมารังสรรค์เมนูพิเศษที่สุด  ความใส่ใจนี้ไม่แปลกที่จะทำให้ร้านได้รับการยอมรับให้เป็นที่ 1 ในเอเชียในที่สุด

    ดินเนอร์ของกากั้นเปิดบ้านต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ ตั้งแต่เวลา 18.00 – 22.00 น.  สามารถจองที่นั่งได้ในเว็บไซต์ www.eatatgaggan.com  หรือ โทร. 0-2652-1700 

 

2.Le nirmondie

      ไม่ว่าไปร้านอาหารริมแม่น้ำที่ไหน ก็ไม่อาจหยุดเผลอนึกถึงความงดงามห้องอาหาร  Le nirmondie ของโรงแรม ดิ โอเรียลเต็ล  ได้เลย HELLO! เคยได้เข้ามาสัมผัสความสวยงามของที่นี่ในงานเลี้ยงเอ็กซ์คลูซีฟต่างๆ อยู่บ่อยครั้ง ทั้งการตกแต่ง การบริการด้วยความใส่ใจอย่างดีที่สัมผัสได้ ไม่แปลกที่ที่แห่งนี้จะได้รางวัลมิชลินสตาร์ 2 ดาว ในปีล่าสุดมาครอบครอง

 

เลอนอร์มังดี เป็นห้องอาหารฝรั่งเศลไฮเอนแห่งแรกๆ ของริมแม่น้ำเจ้าพระยา ความหรูของเฟอร์นิเจอร์และวิวที่มองเห็นได้ 2 ฝั่ง เมนูจะปลี่ยนไปตามวัตถุดิบพิเศษในช่วงนั้น ๆ โดยหลักแล้วส่งตรงมาจากฝรั่งเศส อิตาลี นอร์เวย์  และ โครงการหลวงในไทย   แต่ที่แน่นอนว่าเป็นเอกลักษณ์ที่สุดคือขนมปังอบ ขนมหวาน และช็อกโกแลตสูตรพิเศษปิดท้ายที่มีเซอร์ไพร์สความอร่อยจากเชฟ  Arnaud Dunand Sauthier ตลอดไม่ว่าจานไหนก็อร่อยไม่รู้ลืม  

 

 เลอ นอร์มังดี (Le Normandie)  ตั้งอยู่บนโรงแรมโอเรียนเต็ล ชั้น 5 เปิดบริการเป็นสองคอร์สได้แก่มื้อกลางวัน 12.00 – 14.30 ช่วงเย็น 19.00 – 22.00 ปิดวันอาทิตย์ โทร 02-6599000

 

3.Mezzaluna

     ร้าน Mezzaluna เป็นร้านที่อยู่ที่โรงแรมเลอบัวย่านสาธร โดมสีเหลืองทองชั้น 65  คือจุดหมายของนักชิมที่มาในไทย แน่นอนเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้อย่างโดดเด่น  อาหารที่นี่แบ่งเป็นคอร์สอาหารยุโรปเสิร์ฟได้ทั้งอินดอร์ และเอ้าท์ดอร์ เรื่องความอร่อยนั้นเป็นที่ยอมรับจนได้รางวัลมิชลินสตาร์ 2 ดาว มาในปีนี้ในที่สุด

 

      ภายใต้ความอร่อยอยู่ในการดูแลของเชฟ เรียวกิ คาวาซากิ เขาเลือกใช้วัตถุดิบโฮมเมดคุณภาพ จากทั้งเมืองไทยและต่างประเทศ มารังสรรค์เมนูเลิศรส พร้อมมอบสุขภาพดีให้ลูกค้าไปด้วย  เช่นเมนูปลากระพงขาวเสิร์ฟพร้อม กับโฟร์การ์  ยังมีเมนูกลิ่นอายแดนซากุระอย่างเนื้อวัวนากาซากิ ย่างบนถ่านหอมๆ โรยด้วยเห็ดทรัฟเฟิ้ลเพิ่มดีกรีความเย้ายัวชวนชิมมากขึ้นไปอีกขั้น

 

หากอยากพาคนรักมาด้วยแล้วล่ะก็ ที่นี่เหมาะที่สุดกับการดินเนอร์ สารภาพรัก หรือเซอร์ไพร์สในวันพิเศษ รับรองบรรยากาศดีๆ บวกอาหารอร่อยจะเป็นที่จดจำไปตลอดชีวิต Mezzaluna เปิดให้สัมผัสความสุขของมื้ออาหารรสเลิศในช่วงเวลา  18:00 - 01:00  ในวันอังคาร - วันอาทิตย์  สอบถามและจองที่นั่งได้ที่ 02-624-9555  E-mail reservations@lebua.com หรือ http://www.lebua.com/mezzaluna

........................................

Cr. Mezzaluna,GagganMezzaluna Website and Facebook