'เรือนเวลา' บนความงดงามของกวีนิพนธ์ - HELLO! Magazine Online

'เรือนเวลา' บนความงดงามของกวีนิพนธ์

Van Cleef & Arpels จินตนาการจากมุมมองที่มีชีวิตด้วยความรักเยี่ยงบทกวี

           แวน คลีฟ & อาร์เปลส์ ( Van Cleef & Arpels ) ถ่ายทอดเรือนเวลาระดับมาสเตอร์พีซ ซึ่งจัดขึ้นที่ ION Orchard ประเทศสิงคโปร์ระหว่างวันที่ 17-26 กุมภาพันธ์ 2017 ที่ผ่านมา โดยนิทรรศการนี้ทางเมซงได้เผยเรือนเวลาที่ถ่ายทอดจินตนาการจากมุมมองที่มีชีวิตด้วยความรักเยี่ยงบทกวี ในโลกของการผลิตเครื่องบอกเวลานั้นได้สรรค์สร้างขึ้นเป็นงานฝีมืออย่างพิถีพิถัน ผลงานแต่ละรุ่นคือประดิษฐกรรมที่หลอมรวมไว้ด้วยความมหัศจรรย์ทางความคิดที่สร้างสรรค์ โดยอาศัยแรงบันดาลใจจากธรรมชาติทั้งด้านดาราศาสตร์ เครื่องหมายนำโชค สัญลักษณ์แห่งความงามและความรักอันแน่นแฟ้น ที่บรรจบกันด้วยทักษะความชำนาญ ความแม่นยำในการบอกเวลากับงานอัญมณีชั้นสูง ก่อให้เกิดเครื่องประดับบอกเวลาจากมวลรัตนชาติที่ส่องประกายระยิบระยับ โดยเครื่องบอกเวลาทั้ง 5 ที่ได้สร้างสรรค์ขึ้นใหม่ในปี 2017 จากงาน Salon International de la Haute Horlogerie ณ กรุงเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา มาเผยโฉมพร้อมกันที่นี่เป็นครั้งแรก

                                               นาฬิการุ่น Lady Arpels Pont des  Amoureux หรือนาฬิกาข้อมือ “สะพานแห่งรัก” ซึ่งอาศัยหน้าปัดบอกเวลาที่ถ่ายทอดเรื่องราวของการเผชิญหน้าและแลกจูบกันในยามเที่ยงคืน และเที่ยงวัน

                                                             

                                                             Lady Arpels™ Papillon  Automate Watch นาฬิกาข้อมือออโตแมต รุ่นเลดี้อารเปลส์ปาปิญอง  แผงหน้าปัดประกอบขึ้นจากเทคนิคการลงยาลายฉลุและเคลือบเงา

                                                                                            โดยฝังไพลินสีน้ำเงิน สีม่วงอมชมพูและสีม่วงอมน้ำเงิน เพื่อจำลองลีลาการไล่เฉดสีของพลิ้วระลอกคลื่น

Lady Arpels Ballerine Enchantée Watch  สัญลักษณ์แห่งความหวังและความเบิกบานใจ