โมเม้นต์น่ารัก! เมื่อเจ้าชายวิลเลี่ยมทรงวิ่งไล่จับกับหลานสาว - HELLO! Magazine Online

โมเม้นต์น่ารัก! เมื่อเจ้าชายวิลเลี่ยมทรงวิ่งไล่จับกับหลานสาว

'มีอา ทินดอลล์' พระราชปนัดดาในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 นำทีมโชว์ความสดใสร่าเริงกับเหล่าญาติๆ

จะเรียกว่าวันเด็กก็ไม่เชิง เมื่อเหล่าราชนิกุลตัวน้อยแห่งราชวงศ์อังกฤษมารวมตัวกันในงาน Gloucester Festival of Polo ที่ผ่านมา มีหัวหน้าเป็นหนูน้อยมีอา ทินดอลล์ พระราชปนัดดาในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 นำทีมโชว์ความสดใสร่าเริงกับเหล่าญาติๆ อย่าง ซาวานนาห์ และอิสล่า

ดาวเด่นในงานนี้จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากมีอา วัย 3 ขวบ ที่เล่นซนอยู่ที่สนาม Beaufort Polo Club ในเท็ตบิวรี อย่างเริงร่าในบรรยากาศแสงแดดอุ่นๆ กับมารดาและบิดา ซาร่า - ไมค์ ทินดอลล์ อดีตนักรักบี้ที่ใช้ร่างกายของตัวเองเป็นเสมือนของเล่นให้ลูกและหลานๆ ได้ปีนป่ายเกาะเกี่ยว แถมยังสอนการหกสูงให้เด็กๆ ได้ลองทำตามอีกด้วย แต่ดูเหมือนว่าสิ่งที่ทำให้มีอาสนุกสุดๆ นั้นคือการเล่นวิ่งไล่จับกับเจ้าชายวิลเลี่ยม ที่เพิ่งทรงกีฬาโปโลเสร็จและได้เสด็จมาทรงใช้เวลากับพระญาติอย่างเต็มที่

ในการเสด็จมาของเจ้าชายวิลเลี่ยมในครั้งนี้ พระองค์ทรงเผยอีกด้านที่เห็นได้บ่อยๆ เมื่อทรงอยู่กับเด็กๆ คือ ด้านพระอารมณ์สนุกสนานด้วยการทรงวิ่งไล่จับกับมีอา ซึ่งเธอหัวเราะร่าและวิ่งไปรอบๆสนามอย่างไม่เกรงกลัวสิ่งใด เจ้าชายวิลเลี่ยมดูสำราญพระอิริยาบถเป็นอย่างมาก เมื่อพระองค์ได้มีพระดำรัสกับพระญาติอย่างซาร่า และสามีของเธอ และถึงแม้ว่าจะขาดเจ้าชายจอร์จและเจ้าหญฺิงชาร์ล็อตต์ไป แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความสนุกลดน้อยลงไป เพราะยังมีสมาชิกราชวงศ์คนอื่นๆ อีกเช่น ปีเตอร์ ฟิลลิปส์ และภรรยา ออทัมน์ ที่มาพร้อมกับลูกสาว 2 คน คือ ซาวานนาห์ วัย 6 ปี และอิสล่า วัย 5 ปี

การรวมตัวครั้งนี้ทำให้เด็กๆ มีช่วงเวลาพิเศษที่ได้ใช้เวลาอยู่กับครอบครัว แต่มีอานั้นดูจะเป็นจุดดึงดูดความสนใจที่สุดเพราะเธอฉายแววความน่ารักดั่งในภาพที่ปรากฏนี้ ทั้งการเล่นตีโปโลเด็ก หรือแม้กระทั่งการอุ้มหมีโคอาล่าวิ่งไปทั่วๆ งาน ทำให้ทุกคนหลงรักอย่างไม่มีข้อแม้ ยิ่งไปกว่านั้นชุดที่มีสวมก็มีความโดดเด่นไม่แพ้กันเพราะเป็นชุดกระโปรงราคา เพียง 7.99 ปอนด์ (ประมาณ 344.07 บาท) ด้านหน้าสแกนข้อความว่า  ‘Dreaming of flowers in New York’ แบรนด์ H&M ที่ถึงแม้ชุดนี้จะไม่ได้มีราคาแพง แต่ก็ยังทำให้หนูน้อยขวัญใจชาวอังกฤษผู้นี้ ได้ใจไปเต็มๆ

.................................................................................

cr. getty images